Home Tin nước ngoài Xuất hiện căn bệnh bí ẩn gây tử vong mới tại Ấn...

Xuất hiện căn bệnh bí ẩn gây tử vong mới tại Ấn Độ, trên 290 người nhập viện

Một người tử vong và ít nhất 292 người khác đã phải nhập viện với các triệu chứng giống bệnh lý động kinh tại bang Andhra Pradesh Đông Nam Ấn Độ.
Chú thích ảnh

Gần 300 nhập người phải nhập viện sau khi cùng mắc các triệu chứng lạ. Ảnh: indianexpress

Theo đài Sputnik, giới truyền thông Ấn Độ ngày 6/12 đồng loạt đăng bài, gióng lên hồi chuông cảnh báo về một “căn bệnh bí ẩn” mới.

Ghi nhận tại thành phố Eluru, căn bệnh này khiến những người bị nhiễm bệnh đột ngột bất tỉnh sau khi có các triệu chứng bao gồm run rẩy, sùi bọt ở miệng và buồn nôn.

Tờ Press Trust of India đưa tin một nạn nhân tử vong do căn bệnh là một người đàn ông 45 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Chính phủ ở Eluru vào sáng 6/12 và qua đời vào tối cùng ngày.

Trong khi đó, phần lớn những người nhập viện khác đã được cho xuất viện sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và đảm bảo tình trạng sức khỏe hồi phục.

Dẫn lời giới chức y tế địa phương, truyền thông Ấn Độ cho biết các bác sĩ hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh do các xét nghiệm máu, chụp sọ não và tủy sống không có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường. Tất cả trường hợp nhập viện vì căn bệnh trên đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo các nhân viên y tế, các cá nhân nhập viện không liên quan đến nhau theo bất kỳ cách thức nào, ví dụ như cùng tham dự một sự kiện. Một báo cáo khác cho biết phần lớn những người nhập viện là người già và trẻ em. Các cơ quan chức năng của bang cũng đã tiến hành kiểm tra nguồn nước và không phát hiện ô nhiễm.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

Most Popular