HomeTin trong nước'Xin đừng nói lời khắt khe với người mắc Covid-19'

‘Xin đừng nói lời khắt khe với người mắc Covid-19’

Sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, anh N. được xét nghiệm 3 lần và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 1
Sáng 21/5, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục cho anh N.T.N. (trú phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xuất viện.
Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 2
Người này là nhân viên khách sạn Phú An (đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), được Bô Y tế công bố mắc Covid-19 sáng 4/5. Anh N. là trường hợp đầu tiên ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 trong năm 2021.
Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 3
Nhận được giấy ra viện, anh N. gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tận tình chăm sóc anh 18 ngày qua.

javascript:”<!DOCTYPE html><html><body style=’background:transparent’></body></html>”

Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 4
Trong lúc ra xe cứu thương về nơi cách ly, anh N. chia sẻ với phóng viên rằng thời gian qua, dư luận và một số người có cái nhìn, lời nói khắt khe đối với những bệnh nhân Covid-19. Anh mong mọi người chia sẻ nhiều hơn với bệnh nhân Covid-19. “Được sự động viên của các y tá, bác sĩ, tôi bình tâm và tuân thủ theo phác đồ điều trị nên đã khỏe hoàn toàn”, anh N. nói.
Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 5
“Căn bệnh này nguy hiểm, nếu mọi người chấp hành nghiêm các yêu cầu, phác đồ điều trị thì sẽ sớm khỏi bệnh”, anh N. nhắn nhủ.
Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 6
Ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết sau 18 ngày điều trị, nam thanh niên được xét nghiệm 3 lần và đều âm tính với SARS-CoV-2. “Anh N. còn trẻ, sức khỏe tốt và chấp hành nghiêm quy định chữa trị nên sớm đạt được kết quả”, ông Phúc nói.
Benh nhan mac Covid-19 duoc xuat vien anh 7
Theo quy định của Bộ Y tế, sau khi được xuất viện, anh N. vẫn phải cách ly 14 ngày. Lúc 10h ngày 21/5, xe cứu thương của Trung tâm Cấp cứu 115 chở nam thanh niên về Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Theo bản tin 12h ngày 21/5 của Bộ Y tế, ca mắc Covid-19 mới ghi nhận tại Bắc Giang (45), Hưng Yên (2), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Hà Nội (1). Theo số liệu mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, các bệnh viện ở địa phương này đang điều trị cho 169 người dương tính SARS-CoV-2.

Theo Zing

Most Popular