Home Tin trong nước Xem Hải quân Nga phá hủy tàu ngầm “địch” ngoài bờ biển...

Xem Hải quân Nga phá hủy tàu ngầm “địch” ngoài bờ biển Syria

Tại khu vực phía đông biển Địa Trung Hải, gần căn cứ hải quân Nga ở Tartous, Syria các cuộc tập trận được tiến hành để đảm bảo tàu dân sự qua lại thuận lợi và an toàn.

Xem Hải quân Nga phá hủy tàu ngầm “địch” ngoài bờ biển Syria

Một tàu chống ngầm lớn mang tên “Đô đốc Kulakov” đã rời căn cứ hải quân ở tỉnh Tartous của Syria và hướng về địa Trung Hải. Theo kịch bản của cuộc diễn tập, một tàu buôn bị tàu ngầm địch tấn công. Thủy thủ trên tàu Đô đốc có nhiệm vụ tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm địch.

Trực hăng Ka-27 của Nga đã cất cánh từ con tàu cách bờ biển vài km, gần cảng Baniyas của Syria. Trên tàu có toàn bộ hệ thống điện tử để phát hiện tàu ngầm ngay cả ở độ sâu lớn.

Sau khi bay qua vùng nước sâu, trực thăng phát hiện một mục tiêu dưới biển và gửi thông tin đến thuyền trưởng của tàu Đô đốc Kulakov. Ông đã quyết định tấn công tàu ngầm của kẻ thù giả định bằng bom.

Có thể là tàu ngầm “địch” kia không hoạt động một mình. Nghiệm vụ của các tàu tham gia hoạt động là giám sát tình hình ở dưới nước và trên bề mặt, đồng thời thiết lập khu vực an toàn cho tàu thương mại qua lại – theo kênh Zvezda của Nga.

Kết quả của cuộc tập trận, tàu chở dầu của Nga đã đến cảng mong muốn. Lực lượng địch đã bị tiêu diệt. Trong khi đó các tàu Hải quân Nga vẫn trong tình trạng báo động và tiếp tục đảm bảo cho sự an toàn hàng hải ở Đông Địa Trung Hải.

Theo ANM

Most Popular