Home UAV của Azerbaijan tiêu diệt tổ hợp S-300 của Armenia

UAV của Azerbaijan tiêu diệt tổ hợp S-300 của Armenia

Bộ quốc phòng Azerbaijan tiếp tục tung ra một số video từ UAV vũ trang và UAV tự sát hoạt động nhằm vào các mục tiêu của quân đội Armenia. Nạn nhân lần này là các thành phần thuộc tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300.

Trong các video được công bố, một video là của UAV tự sát Harop hoặc Harpy nhằm vào xe phóng đạn tên lửa, một video khác là tiêu diệt radar cảnh giới 36D6. Đây là lần đầu tiên Azerbaijan tung ra bằng chứng tiêu diệt S-300 của Armenia, trong những tuyên bố trước đó, họ chỉ công bố video quay một trận địa S-300 nhưng không có cảnh công kích.

Radar 36D6 của tổ hợp S-300 bị tiêu diệt


S-300 được thiết kế để chống các máy bay tiêm kích hoặc máy bay cỡ lớn ở khoảng cách xa, độ cao lớn. Nó không được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt UAV cỡ nhỏ. Đây vốn là nhiệm vụ của hệ thống phòng không tầm thấp và tác chiến điện tử.


Việc UAV của Azerbaijan mò vào phía sau phòng tuyến Armenia để đánh phá tổ hợp tên lửa tầm xa cho thấy các hệ thống phòng không tầm thấp đã bị vô hiệu hóa và không còn bảo vệ được hệ thống S-300.


Một câu chuyện tương tự cũng đã từng xảy ra với tổ hợp Patriot khi năm ngoái tên lửa hành trình của phiến quân Houthis đã đánh trúng nhà máy lọc dầu của Saudi nhưng các tổ hợp Patriot không hề hay biết.

Most Popular