HomeTin trong nướcTruy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh

Truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh

Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố nam tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines làm lây lan dịch COVID-19.

Chiều 2.3, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bị can Dương Tấn Hậu (sinh năm 1992, ngụ huyện Hóc Môn) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo Điều 240 Bộ luật hình sự.

Theo kết luận điều tra, ngày 14.11.2020, Dương Tấn Hậu sau khi thực hiện chuyến bay từ Nhật Bản nhập về Việt Nam, Hậu được đưa đến khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở quận Tân Bình. Theo quy định, những thành viên từng tổ bay khi về nước phải cách ly, không được tiếp xúc với nhau nhưng nam tiếp viên đã đi sang khu cách ly khác, sau đó bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân thuộc một tổ bay về từ Rumani.

Ngày 18.11.2020, sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Hậu tiếp xúc gần với nam giáo viên tiếng Anh và một số người khác.

Cũng theo kết luận điều tra, Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung của Vietnam Airlines đã không quản lý, giám sát chặt chẽ dẫn đến việc Hậu tiếp xúc trực tiếp với 2 người khác, cả 2 người này đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc trên xuất phát từ sự tự phát, thiếu ý thức của các cá nhân. Do vậy, không đủ căn cứ xử lý hình sự đối với những cá nhân có trách nhiệm ở Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung của Vietnam Airlines.

Most Popular