Home Tin nước ngoài Trực thăng Apache của Anh nã pháo ... khi đang ở dưới...

Trực thăng Apache của Anh nã pháo … khi đang ở dưới mặt đất

Hôm thứ tư vừa qua, một chiếc trực thăng vũ trang AH-64 Apache của Quân đội Hoàng gia Anh đã bị cướp cò pháo 30mm. Vụ việc xảy ra khi đang được các nhân viên kỹ thuật đẩy ra khỏi nhà chứa tại sân bay Wattisham, vùng Suffolk phía Đông nước này. May mắn là không có thương vong về người và vật chất.

AH64D Longbow Apache - Duxford Autumn Airshow 2010 (modified).jpg
Trực thăng vũ trang AH-64 Apache

Theo các thông tin ban đầu, chiếc Apache đang được chuẩn bị để tham gia một buổi bay huấn luyện, trên buồng lái khi đó không có người. Viên đạn pháo bị cướp cò là loại đạn huấn luyện, vốn có ít chất nổ hơn đạn thông thường, tuy nhiên nó vẫn có khả năng sát thương nguy hiểm nếu trúng người.

Theo người phát ngôn của Lục quân Anh, vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ. Nếu vụ tai nạn trên là lỗi của các nhân viên kỹ thuật hoặc binh sĩ thì họ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nặng nề bao gồm cả việc trừ lương.

Ở Nga cũng đã có vài lần máy bay quân sự lỡ tay phóng nhầm rocket và tên lửa do lỗi của nhân viên kỹ thuật. Trong những vụ như thế thì người bị kỷ luật sẽ bị hạ cấp, trừ lương để đền bù thiệt hại. Hồi tháng 9, một chiếc Su-35 cũng từng bắn rơi Su-30 của đồng đội trong huấn luyện vì kỹ thuật viên mặt đất quên chưa ngắt điện cò súng <(“)

Most Popular