HomeTin trong nướcTrực thăng tiếp cận, thả phao và thực phẩm xuống tàu Vietship...

Trực thăng tiếp cận, thả phao và thực phẩm xuống tàu Vietship 01

Máy bay trực thăng tiếp cận tàu gặp nạn, trong điều kiện đêm tối, gió to nhưng đã thả một loạt phao tròn, thực phẩm xuống khu vực tàu, đồng thời thả dây xuống tàu.

Cuối giờ chiều nay (10/10), Bộ Quốc phòng đã điều động trực thăng để cứu 8 thuyền viên cùng 1 ngư dân đang mắc kẹt trên tàu Vietship 01 gặp nạn tại biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Theo phương án, máy bay tiếp cận khu vực gặp nạn và thả dây thang xuống tàu bị nạn, khi tàu đón được dây các thuyền viên buộc đầu dây vào tàu để kéo vào.

Đêm tối, thời tiết bất lợi khiến máy bay không thể cứu được các thuyền viên đưa vào bờ.

Tuy nhiên do điều kiện đêm tối, sóng to gió lớn nên trực thăng vẫn chưa cứu được các thuyền viên và ngư dân. Khoảng 15h chiều nay, đội cứu hộ đã dùng tàu cá của ngư dân cứu được 2 ngư dân bị lật thuyền cứu hộ trước đó là Võ Công Sanh và Phan Xuân Đức. Đến 17h30, trực thăng có mặt ở vị trí tàu VietShip 01 gặp nạn. Sau 20 phút bay trên tàu gặp nạn, trực thăng rời đi, về đậu tại sân vận động huyện Gio Linh.

Máy bay trực thăng tiếp cận tàu Vietship 01.

Máy bay trực thăng tiếp cận tàu gặp nạn, trong điều kiện đêm tối, gió to nhưng đã thả một loạt phao tròn, thực phẩm xuống khu vực tàu, đồng thời thả dây xuống tàu. Hiện, trên tàu gặp nạn vẫn còn 9 người, trong đó có 2 người bị thương. Hôm nay là ngày thứ 3 tàu bị mắc cạn tại đây, và là ngày thứ 2 triển khai các phương án cứu nạn 12 thuyền viên trên tàu Vietship 01 gặp nạn.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, việc tiếp tế được đường sữa giúp người gặp nạn có thể cầm cự được lâu hơn. Trong tối nay, lực lượng biên phòng sẽ tuần tra dọc bờ biển đề phòng có người bơi vào bờ sẽ kịp thời ứng cứu./.

Theo VOV

Most Popular