Home Tin nước ngoài Triều Tiên nhấn mạnh cuộc chiến chống Covid-19 và siết chặt kỷ...

Triều Tiên nhấn mạnh cuộc chiến chống Covid-19 và siết chặt kỷ luật đảng

Ngày 16/11, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim Jong-un trong vòng 26 ngày qua.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, tại hội nghị mở rộng của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 15/11, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thảo luận về “đại dịch COVID-19, tình hình chống dịch bệnh trên toàn quốc và làm rõ những nhiệm vụ của Đảng, quân đội và các lĩnh vực kinh tế nhằm siết chặt hơn nữa mặt trận chống dịch bệnh khẩn cấp”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tới “yêu cầu duy trì cảnh giác cao độ, xây dựng một bức tường ngăn chặn kiên cố và tăng cường hơn nữa công tác chống dịch bệnh, nhận thức rõ trách nhiệm quan trọng đối với an ninh quốc gia và sức khỏe của nhân dân”.

Bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hội nghị cũng thảo luận về “những hành động phi chủ nghĩa xã hội trong các tổ chức giáo dục và trong xã hội”. Đặc biệt, hội nghị đã chỉ trích đảng ủy Đại học Y khoa Bình Nhưỡng do “vi phạm nghiêm trọng”, đồng thời cáo buộc các tổ chức liên quan khác, trong đó có Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, vì “thiếu trách  nhiệm và hết sức lơ là nhiệm vụ”. 

Mặc dù KCNA không cung cấp thêm thông tin về vụ vi phạm, song sự chỉ trích có thể nhằm mục đích siết chặt kỷ luật trong các tổ chức nhà nước, giữa lúc Triều Tiên phải đối mặt với cuộc chiến dai dẳng chống đại dịch COVID-19 và tiếp tục quá trình khắc phục hậu quả của những cơn bão lớn hồi mùa Hè vừa qua. 

KCNA viết: “Hội nghị mở rộng của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh tới yêu cầu thức tỉnh tổ chức Đảng các cấp thêm một lần nữa và phát động cuộc đấu tranh nghiêm khắc trong toàn Đảng nhằm loại trừ tận gốc những hành động chống Đảng”.

Theo Thanh Phương (TTXVN)

Most Popular