Home Tin nước ngoài Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden "rậm rịch" lên...

Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden “rậm rịch” lên kế hoạch chuyển vào Nhà Trắng

Sau khi được truyền thông tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ, ông Biden tích cực thúc đẩy quá trình chuyển giao quyền lực mặc dù Tổng thống Donald Trump không thừa nhận thất bại.

Ông Joe Biden ngày 11-11 tiếp tục đặt nền móng cho chính quyền mới trong khi Tổng thống Donald Trump theo đuổi hàng loạt vụ kiện thách thức kết quả bầu cử mà ông nói là “gian lận”.

Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden
Joe Biden “rậm rịch” lên kế hoạch chuyển vào Nhà Trắng. Ảnh: ABC News

Hãng tin Reuters cho biết ông Joe Biden dự kiến ​​gặp các cố vấn ngày 11-11 (giờ địa phương). Những người này đang giúp ông chuẩn bị nhậm chức vào tháng 1 năm sau.

Ngoài ra, ông Biden còn liên lạc với các chuyên gia quản lý tài chính, thương mại, ngân hàng và môi trường để hỗ trợ nhóm chuyển giao quyền lực – bao gồm các đảng viên Đảng Dân chủ cốt lõi, nhà hoạt động tiến bộ…

Theo ông Biden, mặc dù Tổng thống Donald Trump không thừa nhận thất bại song điều đó không ảnh hưởng đến kế hoạch (bước vào Nhà Trắng) của ông.

Được biết, trước đó, ngày 7-11, truyền thông Mỹ gọi tên ông Biden là “người chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020 nhờ giành được 2 bang Pennsylvania và Nevada, qua đó đạt được 279 phiếu đại cử tri để bước vào Nhà Trắng”.

Tuy nhiên, kết quả chính thức vẫn chưa được công bố ở một số bang.

Theo Thoidai

Most Popular