Home Tin trong nước Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả bầu cử, từ chối...

Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả bầu cử, từ chối chấp nhận chiến thắng của ông Biden

Tổng thống Donald Trump đã phản đối chiến thắng của Biden và thông báo đội ngũ vận động tranh cử của ông sẽ bắt đầu khiếu nại về kết quả bầu cử tại tòa án vào tuần tới.

Ngày 7/11, sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng và trở thành Tổng thống đắc cử, tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã phản đối và thông báo đội ngũ vận động tranh cử của ông sẽ bắt đầu khiếu nại về kết quả bầu cử tại tòa án vào tuần tới.

Trong tuyên bố, Tổng thống Trump nói: “Chúng ta đều biết tại sao ông Joe Biden phải vội tự cho mình là người chiến thắng và tại sao các hãng truyền thông đồng minh tìm cách giúp ông ta tới như vậy. Đó là vì họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản về cuộc bầu cử năm nay còn lâu mới kết thúc”.

Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả bầu cử, từ chối chấp nhận chiến thắng của ông Biden
Trump phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đề cập tới việc một số bang chưa công bố kết quả chính thức và cho biết đội ngũ vận động tranh cử của mình đã tiến hành nhiều thủ tục pháp lý cho việc khiếu nại.

Ở diễn biến ngược lại, người mới được các hãng truyền thông lớn tuyên bố thắng cử – Joe Biden – đã kêu gọi sự thống nhất trong một tuyên bố phản ứng chiến thắng bầu cử của ông vào hôm 7/11.

“Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc trút bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt đằng sau chúng ta và xích lại gần nhau như một quốc gia”, ông nói. “Đã đến lúc nước Mỹ cần đoàn kết và hàn gắn”.

“Tôi rất vinh dự trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã đặt vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris”, Biden viết.

Tháng Giêng sắp tới, Biden và Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Cả hai sẽ chịu trách nhiệm giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong số nhiều vấn đề khác.

Theo Thời Đại

Most Popular