Home Tin nước ngoài Tổng thống Putin gửi lời hỏi thăm ông Trump

Tổng thống Putin gửi lời hỏi thăm ông Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc bình phục tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania, đồng thời bày tỏ “sự ủng hộ chân thành trong thời điểm khó khăn này”, theo một tuyên bố của Điện Kremlin hôm thứ Sáu.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông cùng phu nhân đã dương tính với COVID-19. Thông tin này nhanh chóng phủ kín các mặt báo và được hàng loạt nguyên thủ quốc gia theo dõi, trong đó có ông Putin, hãng thông tấn AP cho biết.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã gửi cho người đồng cấp Mỹ một bức điện với nội dung: “Tôi hy vọng rằng với sức khỏe vốn có, tinh thần tốt và sự lạc quan sẽ giúp ngài vượt qua bệnh tật”.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Gamaleya – nơi đã tạo ra vaccine Sputnik V chống COVID-19 đầu tiên trên thế giới, đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Tổng thống Trump, theo Sputnik.

“Tôi nghĩ rằng nếu họ chính thức chuyển lời tới chính phủ Nga, chúng tôi sẽ có thể giúp họ”, Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg nói. “Tôi nghĩ rồi họ cũng sẽ giải quyết được vấn đề với Tổng thống Trump. Nhân tiện, sẽ rất tuyệt nếu ông ấy được tiêm vaccine của Nga”.

Bác sĩ của Nhà Trắng cho biết hiện cả Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đều cảm thấy ổn, dự báo rằng các hoạt động của nhà lãnh đạo này sẽ sớm được nối lại một khi bình phục.

Tuy nhiên, Nhà Trắng đã thông báo hủy bỏ chuyến đi vận động tranh cử ở bang Florida ngay sau khi biết tin Tổng thống mắc COVID-19.

Theo ngaynay.vn

Most Popular