Home Tin nước ngoài Tổng thống Pháp nhiễm nCoV

Tổng thống Pháp nhiễm nCoV

Ông Macron dương tính với nCoV và sẽ tự cách ly trong 7 ngày, Văn phòng tổng thống Pháp thông báo.

Điện Elysee hôm nay cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm xét nghiệm ngay sau khi “xuất hiện những triệu chứng đầu tiên”. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ông đã có những triệu chứng nào.

Văn phòng tổng thống Pháp cho biết thêm ông Macron sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày, nhưng sẽ tiếp tục làm việc và tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ xa.

Ở tuổi 42, ông Macron không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các biến chứng nặng của Covid-19.

Tin tức Tổng thống Pháp nhiễm nCoV đến chỉ vài tuần sau khi Pháp thông báo chuẩn bị nhận 1,16 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển. Pháp đã ghi nhận hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 59.000 người chết vì nCoV kể từ khi dịch bùng phát.

Một phát ngôn viên của Văn phòng tổng thống cho biết đã hủy tất cả các lịch trình của ông Macron, bao gồm cả chuyến thăm Lebanon vào ngày 22/12 tới. Tổng thống Pháp cũng đang đánh giá xem liệu ông đã bị nhiễm nCoV ở đâu.

Trước đó, Tổng thống Pháp đã tham dự cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia của Hội đồng châu Âu ngày 10 -11/12 ở Brussels, Bỉ. Tổng thống Macron đã nói chuyện và tiếp xúc gần với Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng một số người khác và có đeo khẩu trang. Ông Macron cũng đã tiếp Thủ tướng Bồ Đào Nha tới thăm Paris hôm 16/12.

Ngày 15/12, Tổng thống Macron cũng đã gặp gỡ nhiều người, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế Peter Maurer. Ngày 14/12, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cũng đã dùng bữa trưa với ông Macron tại Điện Elysee, cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Jose Angel Gurria, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Macron là lãnh đạo thứ ba trong nhóm G7 bị nhiễm nCoV, sau Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Jean Castex cũng đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với Tổng thống trong vài ngày qua, theo Gerard Larcher, người đứng đầu Thượng viện Pháp. Theo đó, ông Castex sẽ không tham gia buổi làm việc tại Thượng viện theo kế hoạch và Bộ trưởng Y tế Olivier Véran có thể sẽ thay mặt ông Castex tham gia.

Most Popular