HomeTin nước ngoàiTổng thống Mỹ xuất hiện bên ngoài bệnh viện để “gây bất...

Tổng thống Mỹ xuất hiện bên ngoài bệnh viện để “gây bất ngờ” cho người ủng hộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang và ngồi ghế sau một chiếc xe SUV đen trong đoàn xe bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed để “gây chút bất ngờ” cho những người ủng hộ ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Mỹ xuất hiện bên ngoài bệnh viện để “gây bất ngờ” cho người ủng hộ - Ảnh 1.
Đoàn xe chở và hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed. Ảnh:Twitter

TTXVN đưa tin, trong một đoạn video đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/10 cho biết ông có kế hoạch “gây chút bất ngờ ” cho những người ủng hộ tụ tập bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed, nơi ông đang điều trị Covid-19.

Sau đó không lâu, ông Trump đã đi ra ngoài bệnh viện bằng xe ôtô và vẫy chào những người ủng hộ. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã trở về bệnh viện để tiếp tục điều trị ngay sau đó.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Tổng thống Trump đeo khẩu trang và vẫy chào từ ghế sau một chiếc xe SUV đen trong đoàn xe bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed, trong khi những người ủng hộ vẫy cờ chào đón ông.

Trước đó cùng ngày, nhóm bác sỹ đang điều trị Tổng thống Trump cho biết họ vẫn đang theo dõi tình trạng phổi của nhà lãnh đạo Mỹ sau khi ông phải nhận oxy bổ sung.

Tổng thống Mỹ xuất hiện bên ngoài bệnh viện để “gây bất ngờ” cho người ủng hộ - Ảnh 2.
Ông Trump đeo khẩu trang đen, ngồi ghế sau 1 chiếc SUV và vẫy tay chào người ủng hộ. Ảnh: AFP

Thông tin trên tờ Tri thức trực tuyến, phản ứng với chuyến thăm người ủng hộ bất ngờ của ông Trump ngày 4/10, nhiều người đã thể hiện sự bất bình, cho rằng việc này mang lại rủi ro lớn về lây nhiễm khi tổng thống ngồi cùng những người khác trong không gian kín.

“Chiếc SUV của tổng thống không chỉ có thể chống đạn mà còn chống lại được các cuộc tấn công hóa học. Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 bên trong là rất cao vì nó nằm ngoài các quy trình y tế”, bác sĩ James P. Phillips, trưởng bộ môn y tế trong thảm họa tại Trường Y tế và Khoa học Sức khỏe, Đại học George Washington, nói trên Twitter.

“Sự thiếu trách nhiệm này khiến người ta sửng sốt. Tôi lo lắng cho lực lượng Mật vụ đã bị ép buộc phải tham gia”, ông nói, đánh giá chuyến thăm trên xe này là “hoàn toàn không cần thiết”.

Jonanthan Reiner, giáo sư y khoa tại Đại học George Washington, nói ông Trump đã đẩy các nhân viên Mật vụ vào tình thế “rủi ro cao”.

“Tại bệnh viện, khi chúng ta tiếp xúc gần với một bệnh nhân Covid-19, chúng ta phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: áo choàng, găng tay, khẩu trang N95, kính mắt, mũ trùm. Đây là đỉnh cao của sự vô trách nhiệm”, ông Reiner viết.

Màn xuất hiện bất ngờ của ông Trump diễn ra không lâu sau khi ông công bố một video khác – video thứ ba từ khi ông thông báo về việc dương tính với virus corona sau nửa đêm 1/10. Trong video, ông hứa sẽ “mang đến một bất ngờ nhỏ cho những người yêu nước nhất mà chúng ta có đang đứng ở ngoài đường”.

Theo Báo Dân Sinh

Most Popular