HomeQuán bia trước cổngTổng hợp tình hình họp báo Bộ Ngoại giao Việt Nam và...

Tổng hợp tình hình họp báo Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đông Lào

1. Bình luận về báo cáo của Amnesty International (Tổ chức Ân xá Quốc tế) cho rằng các mạng xã hội như Facebook và Youtube đã trở thành “công cụ để Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận và báo chí”.
– Việt Nam: Chúng tôi bác bỏ các thông tin do Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra. Chúng tôi hoan nghênh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tăng cường mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh ở Việt Nam trong những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam, trong đó có hỗ trợ công nghệ thông tin trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam.
– Đông Lào: CẶC!

2. Trung Quốc – Australia đấu võ mồm trên mạng
– Việt Nam: Chúng tôi luôn mong muốn hai bên giải quyết bất đồng trên cơ sở tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực cũng như trên thế giới.
– Đông Lào: … * không bình luận *

3. Trung Quốc đưa tàu du lịch ra Hoàng Sa và biên chế tàu bệnh viện tại Trường Sa, còn Đài Loan diễn tập bắn đạn thật tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
– Việt Nam: Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nếu không có sự cho phép của Việt Nam, là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và không có giá trị pháp lý. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt các hành động có thể gia tăng căng thẳng và làm phức tạp tình hình.
Việt Nam cũng yêu cầu Đài Loan không được tiến hành diễn tập trái phép và lặp lại các vi phạm trong tương lai.
– Đông Lào CẶC! … * đập bàn rồi ôm phản chuẩn bị lao ra biển *…

Và tất nhiên là Việt Nam luôn thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến tranh giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Khmer Đỏ.

– Quán bia tổng hợp –

#ComCom

1 COMMENT

Comments are closed.

Most Popular