Home Tin nước ngoài Tổng Giám đốc WHO tự cách ly sau khi tiếp xúc với...

Tổng Giám đốc WHO tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người mắc COVID-19

Tại Geneva, ngày 2/11, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 5/10/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo của WHO tại Geneva, ông Tedros xác nhận đã tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẽ tự cách ly trong những ngày tới theo quy trình của WHO. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO cho biết ông khỏe mạnh và không có triệu chứng, nhưng thời điểm này, điều quan trọng là tất cả đều cần tuân thủ các hướng dẫn về y tế, cách ly là cách để ngăn chặn chuỗi lây truyền, ngăn chặn virrus và bảo vệ hệ thống y tế.

Cũng trong ngày 2/11, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng đột biến ở một số quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, Tổng Giám đốc WHO cho rằng đây là thời điểm quan trọng để các nhà lãnh đạo hành động, cần phải nắm bắt cơ hội, vẫn chưa muộn để kiểm soát COVID-19.

Trong cuộc họp báo thường kỳ, ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp y tế của WHO, cho biết các chính phủ ở châu Âu hiện đang phải đối mặt với một “tình huống rất, rất khó khăn” trong việc kiểm soát số lượng ca COVID-19 gia tăng khi công dân của EU ngày càng trở nên mệt mỏi với những hạn chế mới trong cuộc sống hàng ngày. Ông Mike Ryan nhấn mạnh rõ ràng mọi người đang thất vọng, có mọi quyền để thất vọng, và họ mệt mỏi. Cần phải đẩy lùi loại virus này, giải tỏa sức nóng của dịch bệnh nhưng sự lựa chọn của các chính phủ hiện rất hạn chế.

Theo TTXVN

Most Popular