Home Tin nước ngoài Tiêm kích Su-57 Nga thử vũ khí siêu vượt âm

Tiêm kích Su-57 Nga thử vũ khí siêu vượt âm

“Tiêm kích tàng hình Su-57 sản xuất loạt đầu tiên được chuyển tới trung tâm thử nghiệm bay ở Akhtubinsk hồi cuối tháng 11. Nó sẽ được dùng để thử nghiệm những hệ thống vũ khí siêu vượt âm phóng từ máy bay mới nhất”, nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết hôm 25/12.

Chiếc Su-57 tại sân bay Novosibirsk hôm 25/12. Video: Nikolay Enin.

Đây là tiêm kích tàng hình Su-57 thứ hai được sản xuất hàng loạt theo đơn hàng 76 chiếc do Bộ Quốc phòng Nga đặt mua năm ngoái, nhưng là chiếc đầu tiên được bàn giao cho quân đội Nga. Phi cơ ban đầu dự kiến được trang bị cho một trung đoàn không quân thuộc Quân khu miền Nam.

Quân đội Nga sẽ nhận thêm 4 chiếc Su-57 trong năm 2021. Những phi cơ được bàn giao từ năm 2022 sẽ mang động cơ Izdeliye 30 thế hệ mới, được phát triển riêng cho dòng Su-57, thay vì sử dụng động cơ Saturn 117S phát triển từ biến thể cho tiêm kích Su-35S. Hợp đồng 76 máy bay cho không quân Nga được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước năm 2029.

Trung tâm Thử nghiệm bay Quốc gia số 929 Chkalov tại Akhtubinsk là nơi kiểm tra những khí tài mới nhất cho không quân Nga trước khi chúng được chứng nhận đáp ứng yêu cầu chiến đấu và đưa vào biên chế. Nga đang phát triển nhiều vũ khí siêu vượt âm, trong đó tên lửa Kh-47M2 Kinzhal đã được trang bị cho tiêm kích hạng nặng MiG-31 làm nhiệm vụ tuần tra sẵn sàng chiến đấu tại Quân khu miền Nam.

Theo VNE

Most Popular