Home Tin nước ngoài Tiêm kích Mỹ lao xuống đất

Tiêm kích Mỹ lao xuống đất

Một tiêm kích đa năng F/A-18E rơi khi huấn luyện gần căn cứ không quân hải quân China Lake tại bang California, phi công thoát hiểm an toàn.

“Một tiêm kích F/A-18E Super Hornet đóng quân tại căn cứ Lemoore gặp sự cố khi tiến hành chuyến bay huấn luyện thông thường ở thung lũng Superior, phía nam Căn cứ Vũ khí Không quân Hải quân (NAWS) China Lake. Phi công phóng ghế thoát hiểm an toàn, được đưa đến cơ sở y tế kiểm tra và xuất viện sau đó”, tài khoản Facebook của căn cứ Lemoore cho biết trong thông báo hôm 20/10.

Video tại hiện trường cho thấy cột khói đen bốc lên từ địa điểm máy bay lao xuống đất. Lực lượng cứu hỏa cho biết vụ tai nạn đã gây ra đám cháy nhỏ trên mặt đất. Một số nguồn tin tiết lộ trên máy bay có vũ khí chiến đấu, nhưng hải quân Mỹ không bình luận về thông tin này.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chưa được xác định.

Căn cứ China Lake nằm tại bang California, có diện tích 4.500 km vuông và là khu đất lớn nhất thuộc sở hữu của hải quân Mỹ. Đây là nơi phát triển và thử nghiệm nhiều loại vũ khí của hải quân Mỹ. Một tiêm kích Super Hornet hồi năm ngoái cũng lao vào núi khi huấn luyện gần căn cứ China Lake, khiến phi công thiệt mạng và 7 người dưới mặt đất bị thương nhẹ do trúng mảnh vỡ.

Theo VNE

Most Popular