Home Tin nước ngoài THỪA THIÊN - HUẾ: TRIỆU TẬP NGƯỜI ĐÀN ÔNG TUNG TIN "CÁN...

THỪA THIÊN – HUẾ: TRIỆU TẬP NGƯỜI ĐÀN ÔNG TUNG TIN “CÁN BỘ PHƯỜNG ĂN CHẶN QUÀ CỨU TRỢ”

Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, ngày 13/10 chủ tài khoản facebook “Cu Rin” đăng tải thông tin với nội dung: “Mạnh thường quân giúp đỡ. Qua tay phường với tổ trưởng, 10 là mất hết 6 rồi, bà con còn 4 thôi”. Nội dung theo tài khoản facebook này là các phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong bão lũ bị cán bộ của phương, của tổ ăn bớt trước khi đến tay người dân.

Sự việc gây bàn tán xôn xao, tác động xấu đến dư luận. Công an Công an TP.Huế, UBND phường và Công an phường Phú Hiệp đã xác minh, làm rõ chủ nhân của tài khoản “Cu Rin” là Đặng Xuân Hiền (SN 1985, ngụ đường Cao Bá Quát, P.Phú Hiệp). Tối 16/10, lực lượng Công an, chính quyền địa phương đã làm việc với Hiền.

Đặng Xuân Hiền thừa nhận hành vi sai trái của mình khi đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Sau đó, người đàn ông này đã đính chính trên mạng xã hội: “Vừa rồi tôi có đăng những lời không đúng sự thật vào ngày 13/10 làm ảnh hưởng đến phường Phú Hiệp. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả”.

Hành vi của Đặng Xuân Hiền đã vi phạm khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao diện điện tử. Mức xử phạt hành chính đối với ông Hiền từ 10 – 20 triệu đồng và phải thực hiện các biện pháp khắc phục, cam kết không tái phạm.(*)

Theo: VTC Now

Most Popular