Home Tin trong nước Tháo gỡ thành công quả bom nặng 340kg và di dời khỏi...

Tháo gỡ thành công quả bom nặng 340kg và di dời khỏi phố Cửa Bắc

Theo đó, khoảng gần 24h đêm 29/11, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công quả bom nặng 340kg ở phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, Hà Nội.

Sau khi quả bom được tháo gỡ và vận chuyển thành công, hệ thống rào chắn an ninh phong tỏa tại ngã tư Cửa Bắc – Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái – Cửa Bắc, Phó Đức Chính – Cửa Bắc đã được gỡ bỏ để người và phương tiện được lưu thông bình thường. Người dân cũng được cho phép trở về nhà.

Trước đó vào tối 28/11, trong khi đào móng công trình xây dựng  trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội, công nhân đã phát hiện một quả bom nằm sâu 6m dưới lòng đất. Qua khám nghiệm của lực lượng chức năng, quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg. 2 ngòi nổ trên quả bom hiện vẫn còn nguyên, mức độ nguy hiểm được đánh giá rất lớn.

Trước tình hình trên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, UBND phường Trúc Bạch đã có công văn đề nghị người dân trong phạm vi bán kính 200m tính từ vị trí quả bom được phát hiện không sử dụng điện thoại, bộ đàm

Được biết, công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc nằm đối diện Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước đây chính là Nhà máy điện Yên Phụ từng bị Mỹ đánh bom trong thời chiến tranh, rất có thể quả bom này sót lại từ thời đó.

Trận bom cuối cùng của không quân Mỹ đánh vào Nhà máy Điện Yên Phụ ngày 21/12/1972 gây thiệt hại nặng nề nhất về người và của. Chỉ trong nửa ngày, máy bay B52 Mỹ đã 2 lần đánh phá khu vực nhà máy điện và nhà ở của công nhân, khiến nhiều người thương vong.

Theo: Báo CAND

Most Popular