HomeTin trong nướcTàu Việt Nam kiên trì bám biển giữa sóng bão

Tàu Việt Nam kiên trì bám biển giữa sóng bão


Trong bờ chống chọi bão lũ, ngoài khơi quân ta cũng oằn mình bám biển.

Bão mạnh, sóng to gió lớn nhưng nhiều tàu vẫn duy trì nhiệm vụ tuần tra và bảo đảm sự hiện diện của chúng ta trên Biển Đông, dù đám tàu chấp pháp của mấy thằng hàng xóm đều đã rút về căn cứ trú tránh bão.

Sóng gió ngoài biển khơi thì rất khủng khiếp. Những con tàu tuần tra hàng trăm tấn mà bị lắc qua lắc lại như chiếc lá, anh em trên tàu đúng kiểu ôm chậu gọi tên em Huệ cả tuần nhưng quyết không rời vị trí.

Sóng biển thì dữ dội, sóng vô tuyến thì đủ để liên lạc cho nhiệm vụ, còn sóng viễn thông thì chập chờn.

Quán bia ComCom cũng luôn có mặt ở tuyến đầu để ghi lại những nỗ lực quả cảm giữa sóng bão của anh em. Tuy nhiên, chúng tôi thường sẽ không đăng ngay lập tức mà chờ vài tuần đến vài tháng, mục đích không gì ngoài bảo đảm bí mật nhiệm vụ cho các lực lượng của ta.

Đấu tranh không tiếng súng nhưng luôn căng thẳng như thời chiến, mọi quy tắc bảo mật đều phải tuân thủ chặt chẽ.

Những câu chốt khẳng định chủ quyền ở cuối bài viết của ComCom hay phát biểu của Bộ Ngoại giao đều được xây dựng từ mồ hôi, nước mắt và cả máu của cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nói suông hay chửi đổng khơi khơi trên mạng thì chỉ có tác dụng sướng mồm, chả nghĩa lý mẹ gì hết.

Việt Nam luôn tuyên bố quyết thắng mưa lũ và Covid-19, cũng như khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến tranh giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Khmer Đỏ.

  • Quán bia trực tiếp từ thực địa –

ComCom

ComCom24.net

Most Popular