Home Tin trong nước Tàu sân bay trực thăng JS Kaga và tàu ngầm JS Soryu...

Tàu sân bay trực thăng JS Kaga và tàu ngầm JS Soryu đang ở căn cứ liên hợp Cam Ranh.

Đây là hai trong ba tàu vừa tham gia diễn tập chống ngầm trên vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Các tàu sau đó cập vào Cam Ranh tiếp vận nhu yếu phẩm, nhân tiện giao lưu banana cork và vitamin Go cùng nước chủ nhà.

Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản mới đây đã triển khai ba chiến hạm gồm tàu sân bay trực thăng và tàu ngầm diễn tập chống ngầm ở Biển Đông.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ra thông cáo cho biết mục đích của cuộc diễn tập diễn ra hôm 9/10 trên Biển Đông là “tăng cường năng lực chiến thuật”, song không nêu chi tiết vị trí diễn tập.

Tài khoản Facebook của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) ngày 9/10 cũng đăng nhiều bức ảnh cho thấy tàu sân bay trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm JS Shoryu tham gia diễn tập trên Biển Đông.Bộ Quốc phòng Nhật Bản không bình luận thêm về thông tin.

Global Times, tờ báo thuộc People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tin về cuộc diễn tập này của các chiến hạm Nhật và cho rằng Trung Quốc phản đối việc tiến hành thường xuyên các hoạt động quân sự ở Biển Đông “không có lợi cho an ninh, ổn định của khu vực”.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp với phần lớn diện tích Biển Đông và bồi đắp phi pháp 7 bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành đảo nhân tạo. Nhiều lần triển khai trái phép máy bay và khí tài quân sự đến các đảo nhân tạo này.

Việt Nam đã nhiều lần lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam và Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với hai quần đảo này, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việt Nam chào đón các bạn vào chơi, tất nhiên là không quên tuyên bố quyết thắng đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến tranh giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Khmer Đỏ.

** Ảnh: Nhà báo Mai Thanh Hải.

  • Quán bia tổng hợp –

ComCom

ComCom24.net

Most Popular