Home Tin trong nước Tàu hàng 'siêu to', nặng gần 30 ngàn tấn bị trôi dạt...

Tàu hàng ‘siêu to’, nặng gần 30 ngàn tấn bị trôi dạt mắc cạn ở bờ biển Quảng Bình

Khi đang trú mưa, bão tại Quảng Bình, tàu hàng VTB Star đã bị sóng biển đánh đứt dây, trôi dạt và mắc cạn tại bờ biển.

Chiều 17-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh đang phối hợp với lực lượng chức năng triển khai lực lượng, phương tiện để cứu hộ 1 tàu vận tải nặng bị trôi dạt và mắc cạn ở khu vực biển phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Tàu hàng siêu to, nặng gần 30 ngàn tấn bị trôi dạt mắc cạn ở bờ biển Quảng Bình - Ảnh 1.

Tàu hàng VTB Star bị sóng đánh mắc cạn.

VTB Star do anh Tạ Thanh Phương (SN 1972), trú thành phố Hải Phòng làm thuyền trưởng. Tàu có trọng tải hơn gần 30 ngàn tấn, chiều dài gần 170m.

Trước đó, vào khoảng 1h cùng ngày, trong lúc đang neo đậu tại Cảng Hòn La, do mưa to, gió lớn, tàu hàng này đã bị đứt neo, trôi dạt đến vùng biển phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn và bị mắc cạn tại đây.

Tàu hàng siêu to, nặng gần 30 ngàn tấn bị trôi dạt mắc cạn ở bờ biển Quảng Bình - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã có mặt sẵn sàng ứng phó cứu nạn khi xảy ra tình huống khẩn cấp, đồng thời vận động các thuyền viên lên bờ để bảo đảm an toàn.

Hiện toàn bộ 20 thuyền viên trên tàu đều an toàn, thuyền trưởng đã cho thả neo để tàu không bị tiếp tục xô dạt thêm vào bờ. Vì thời tiết bất lợi nên không có tàu nào tiếp cận được để lai dắt hỗ trợ.

Theo Báo Gia Đình

Most Popular