Home Tin nước ngoài Syria bắn hạ một loạt tên lửa Israel trong đêm Giáng sinh

Syria bắn hạ một loạt tên lửa Israel trong đêm Giáng sinh

F-16 Israel cơ động tránh tên lửa Syria trên bầu trời Lebanon

Lực lượng phòng không Syria được kích hoạt để đánh chặn các tên lửa nghi do Israel phóng vào thành phố Masyaf ở tỉnh Hama ngay trong đêm Giáng sinh.

الدفاعات الجوية السورية تتصدى لأجسام معادية جنوب غرب دمشق

RT dẫn thông báo của truyền thông nhà nước Syria cho biết, các hệ thống phòng thủ của nước này đã bắn hạ một loạt tên lửa phóng vào thành phố Masyaf thuộc tỉnh Hama vào nửa đêm 24, rạng sáng 25/12 (giờ địa phương) từ lãnh thổ Lebanon.

Syria cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công, được cho là nhắm vào các cơ sở quân sự cách thành phố Masyaf gần 40km về phía Tây. RT nói rằng nhiều nhân chứng đã nghe thấy những tiếng nổ lớn trên bầu trời Masyaf và nhìn thấy vệt sáng của tên lửa.

Ngay sau cuộc không kích vào Syria, trên mạng xã hội cũng xuất hiện các video quay lại cảnh máy bay chiến đấu của Israel bay thấp trên bầu trời gần thủ đô Beirut của Lebanon, tuyến đường mà các phi công Israel thường lựa chọn khi không kích Syria.

Israel gần đây tăng cường hoạt động không kích nhằm vào lãnh thổ Syria nhằm ngăn Iran và các lực lượng dân quân thân cận, nhất là nhóm Hezbollah, hiện diện lâu dài trong lãnh thổ quốc gia láng giềng. Tel Aviv coi Iran và Hezbollah là kẻ thù hàng đầu ở Trung Đông.

Hiện chưa rõ thiệt hại dưới mặt đất của Syria. Các chuyên gia quân sự cho hay Israel luôn phóng số lượng tên lửa áp đảo tên lửa mỗi khi tấn công Syria để đảm bảo các hệ thống phòng không của Syria không đủ năng lực đánh chặn toàn bộ.

Most Popular