Home Tin nước ngoài Soi tàu ngầm chiến đấu lớp Kilo đầu tiên của Hải quân...

Soi tàu ngầm chiến đấu lớp Kilo đầu tiên của Hải quân Myanmar

Ấn Độ sẽ chính thức chuyển giao một tàu ngầm INS Sindhuvir lớp Kilo đã qua sử dụng cho Hải quân Myanmar và đây là tàu ngầm đầu tiên của quốc gia này.

Soi tau ngam chien dau lop Kilo dau tien cua Hai quan Myanmar


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anurag Srivastava cho biết: “Đây sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Myanmar.” “Trong bối cảnh này, Ấn Độ sẽ chuyển giao một tàu ngầm lớp kilo INS Sindhuvir cho Hải quân Myanmar. Chúng tôi hiểu rằng đây sẽ là chiếc tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Myanmar. Điều này phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về SAGAR – An ninh và Tăng trưởng cho mọi người trong khu vực, và cũng phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng năng lực và sự tự cường ở tất cả các quốc gia láng giềng của chúng tôi, ”ông nói.

Soi tau ngam chien dau lop Kilo dau tien cua Hai quan Myanmar-Hinh-2

Được biết chiếc tàu ngầm lớp kilo INS Sindhuvir được Hải quân Myanmar mua sử dụng vào mục đích huấn luyện. INS Sindhuvir hiện đang được hiện đại hóa bởi Hindustan Shipyard Limited (HSL) ở thành phố Vizag. Việc vận chuyển con tàu có thể được thực hiện ngay sau khi nâng cấp. Con tàu sẽ được trang bị các hệ thống bản địa để hỗ trợ huấn luyện cho Hải quân Myanmar.
Tàu ngầm INS Sindhuvir có độ giãn nước 3000 tấn và có khả năng mang theo loại tên lửa hành trình cực kỳ nguy hiểm. Loại tên lửa hành trình được sử dụng trên tàu ngầm Kilo INS Sindhuvir đó là tên lửa Kalibr, cho phép tên lửa khai hỏa tấn công các mục tiêu biển ở khoảng cách lên tới 220 km.

Soi tau ngam chien dau lop Kilo dau tien cua Hai quan Myanmar-Hinh-5


Tàu ngầm trang bị động cơ diesel-điện cho phép đạt tốc độ tối đa khi nổi 10 hải lý/h, khi lặn là 17 hải lý/h, dự trữ hành trình khoảng 9.000 km, lặn sâu tối đa 300 m. Hỏa lực của tàu gồm có 6 ống phóng ngư lôi 533 mm với khả năng mang 18 ngư lôi Type 53-65 hoặc TEST 71/76 hoặc thủy lôi DM-1. Ngoài ra sau hiện đại hóa, INS Sindhuvir được tăng cường sức mạnh với khả năng phóng tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr qua ống phóng ngư lôi.

Soi tau ngam chien dau lop Kilo dau tien cua Hai quan Myanmar-Hinh-6


Tổng tư lệnh Bộ Quốc phòng Myanmar, Thượng tướng Min Aung Hlaing hiện đang có chuyến thăm chính thức Ấn Độ. Diễn biến này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng tư lệnh Lục quân Ấn Độ MM Naravane và Ngoại trưởng Harsh Vardhan Shringla thăm Myanmar. Trong chuyến thăm của họ, Ấn Độ đã đồng ý cung cấp súng pháo, xe tăng, áo khoác chống đạn và các thiết bị khác cho quân đội Myanmar “Tatmadaw”.

Theo Kiến Thức

Most Popular