HomeTin nước ngoàiSaudi Arabia dội bom ác liệt các mục tiêu của Houthi ở...

Saudi Arabia dội bom ác liệt các mục tiêu của Houthi ở Yemen

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 27-11 đã thực hiện hơn 40 phi vụ trên vùng Tây Bắc Yemen, nhằm vào một số khu vực dưới sự kiểm soát của phiến quân Houthi (Phong trào Ansarallah tại Yemen).

Saudi Arabia dội bom ác liệt các mục tiêu của Houthi ở Yemen ảnh 1
Một vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu gần thủ đô Sanaa của Yemen

Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu của liên quân Saudi Arabia đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các vị trí của phong trào Houthi Ansarullah ở Sana’a và các tỉnh phía Tây Bắc Yemen sáng ngày 27-11, bất chấp kêu gọi ngừng bắn vì mục đích nhân đạo ở nước này.

Các nhà hoạt động Yemen cho biết, trong khi các máy bay chiến đấu của liên quân ném bom học viện quân sự, chúng cũng không kích trúng một trại ngựa nhỏ. Những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở trung tâm thành phố Sanaa. Hiện chưa có báo cáo ngay về thương vong.

Hình ảnh đồ họa về những con ngựa chết và bị thương sau đó đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, gây ra sự phẫn nộ từ nhiều nhà hoạt động. Họ đã lên án các cuộc tấn công của liên quân vào khu vực Tây Bắc của Yemen.

Liên quân hiện vẫn duy trì các hoạt động quân sự quy mô lớn vào Tây Bắc Yemen nhằm trả đũa vụ tấn công bằng tên lửa trước đó của Phong trào Ansarallah vào cơ sở Aramco của Saudi Arabia ở thành phố cảng Jeddah.

Tuy nhiên, Phong trào Ansarallah cho biết, cuộc tấn công của họ là để đáp trả cho các vụ không kích, các cuộc bao vây trên bộ, trên không và trên biển của Saudi Arabia nhằm vào người dân Tây Bắc Yemen.

Theo ANTĐ

Most Popular