Home Kỹ thuật quân sự S-400 Nga lại lập kỷ lục mới về độ chính xác

S-400 Nga lại lập kỷ lục mới về độ chính xác

Tổng kết năm 2020, theo các thống kê từ Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 10 trung đoàn tên lửa phòng không của Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện bắn đạn thật các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf tại các thao trường huấn luyện Ashuluk và Telemba, từ Vladivostok, Novorossiysk, Novosibirsk, Sevastopol và những nơi khác.

Зенитная система С-400 установила рекорд меткости — Российская газета
Tên lửa S-400 Triumf phóng đi từ thao trường Ashuluk. Ảnh: Internet

Tổng cộng 51 mục tiêu đã được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm. 63 tên lửa phòng không S-400 đã được phóng đi. Và tất cả trong số đó đều bắn trúng tất cả các mục tiêu ngay từ quả tên lửa đầu tiên. Do có 12 tên lửa được bắn đi nhiều hơn so với số mục tiêu, do đó một số mục tiêu bị tiêu diệt 2 lần.

Còn theo nhà sản xuất, trong các cuộc chiến đấu thực tế, để đối phó với các mục tiêu di động trên không, nhất là các máy bay tàng hình thì cần phóng 3 tên lửa cùng lúc để đảm bảo độ tin cậy tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu.

Đây là kỷ lục lớn nhất đối với các tổ hợp S-400 Triumf về số lượng đạn phóng đi và số mục tiêu bị tiêu diệt trong 1 năm huấn luyện kể từ khi các tổ hợp này được đưa vào biên chế. Điều này càng khẳng dịnh độ tin cậy và độ chính xác cũng như sự nguy hiểm của tổ hợp phòng không được coi là tốt nhất thế giới hiện nay.

Hệ thống phòng không tầm trung và tầm xa S-400 có khả năng đánh chặn hầu hết các mục tiêu trên không (trừ đầu đạn ICBM) trong bán kính 400 km. Tổ hợp này được tích hợp vào các hệ thống phòng không lục quân và không quân vũ trụ. Với các mô-đun bổ sung, tầm bắn của nó có thể tăng lên 600 km.

Most Popular