HomeTin nước ngoàiQuốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời

Ngày 30/9, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa do cạn kiệt nguồn chi. Trước đó, dự luật này đã được Hạ viện thông qua vào đầu tháng này.

Thượng viện Mỹ đã nhất trí dự luật chi bổ sung với 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống nhằm giúp chính phủ duy trì hoạt động tới ngày 11/12 tới, tức là sau khi cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 3/11 hoàn tất. Hiện văn kiện này đã được chuyển tới Tổng thống Donald Trump.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thống sẽ phải ký thành luật trước 0h ngày 1/10 để tránh chính phủ đóng cửa một phần do đây là thời điểm bắt đầu tài khóa 2021. 

Trong dự luật ngân sách tạm thời này, Bộ Nông nghiệp sẽ được nhận 30 tỷ USD để hỗ trợ các bang nông nghiệp, 8 tỷ USD chi cho chương trình bữa trưa học đường hỗ trợ học sinh trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành – cao hơn mức đề xuất 2 tỷ USD ban đầu của các nghị sĩ đảng Dân chủ.

Dự luật cũng mở rộng ngân sách tài trợ cho các trung tâm y tế cộng đồng nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như giải quyết tình trạng bất bình đẳng y tế.

Theo: Đại Thắng/Báo tin tức

Most Popular