Home Tin nước ngoài Quân đội Syria thu giữ lượng lớn vũ khí do phương Tây...

Quân đội Syria thu giữ lượng lớn vũ khí do phương Tây và Israel sản xuất

Chính quyền Syria mới đây đã thu giữ một lượng lớn vũ khí và đạn dược do Israel và phương Tây sản xuất, cũng như một máy bay trinh sát còn sót lại của các tổ chức vũ trang bất hợp pháp ở khu vực phía Nam đất nước.

Quân đội Syria thu giữ lượng lớn vũ khí do phương Tây và Israel sản xuất ảnh 1
SAA thu giữ lượng lớn vũ khí do phương Tây và Israel sản xuất

“Những vũ khí này được phát hiện trong quá trình theo dõi an ninh chặt chẽ và hợp tác với các đơn vị Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực phía Nam đất nước. Một số lượng vũ khí hạng trung, hạng nặng, hạng nhẹ và đạn dược do Israel sản xuất, cùng với một máy bay do thám đã được tìm thấy từ tàn tích của các tổ chức khủng bố”, hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) dẫn một nguồn tin trong cơ quan có thẩm quyền cho biết.

Nguồn tin chỉ rõ: “Những vũ khí bị thu giữ bao gồm: Hàng chục súng trường tự động, súng trường bắn tỉa, súng máy 23 mm và 12,7 mm, lựu đạn, tên lửa vác vai, RPG, đạn pháo có cỡ nòng khác nhau. Quy mô và chất lượng của những vũ khí này cho thấy sự hỗ trợ rất lớn mà các tổ chức khủng bố nhận được từ các phòng hoạt động do các cơ quan tình báo phương Tây và khu vực điều hành nhằm kéo dài hoạt động của những nhóm Hồi giáo cực đoan đã bị SAA đánh bại”.

Sau khi giành quyền kiểm soát các khu vực miền Nam và miền Trung đất nước từ tay khủng bố, các đơn vị SAA đã tìm thấy nhiều nhà kho chứa đầy vũ khí mà phiến binh để lại sau khi chúng rút quân. Chính quyền Syria khẳng định, một số vũ khí có nguồn gốc Israel, và các nhóm vũ trang đang nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước Do Thái.

Theo ANTĐ

Most Popular