Home Quán bia trước cổng Quan điểm của quán bia ComCom về ca sỹ Thủy Tiên.

Quan điểm của quán bia ComCom về ca sỹ Thủy Tiên.

Trước hết phải nói rõ rằng chúng tôi hết sức cảm ơn tấm lòng của Tiên, cũng như những gì Tiên đã và đang đóng góp cho xã hội.

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi vào page của ca sỹ Thủy Tiên thời gian gần đây, chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy đa số đang chửi… chính quyền??? Trong khi thực tế những địa phương mà Tiên đi qua chưa làm gì sai, thậm chí bị vu oan nhưng không hề được minh oan.

Như việc trưởng thôn nọ bị hiểu lầm thu lại tiền của dân, khi sự việc sáng tỏ thì không một ai xin lỗi ông và dân làng một cậu. Đặc biệt là Tiên chỉ viết một câu ngắn là “Đã xử lý xong”, không một lời lấy lại công đạo cho người trưởng thôn bị hàm oan.

Hay như vụ tạm dừng từ thiện tại Hải Lăng. Tiên trách móc cho rằng người dân đeo vàng, sơn móng chân móng tay đến nhận quà là người giàu. Thực chất có những hộ neo đơn, già cả, hộ chính sách vì trời mưa to không thể đến nhận tiền trực tiếp nên nhờ người thân, người quen đi thay. Người đi nhận thay thì cũng không thể cấm họ đeo trang sức, sơn móng tay hay mặc váy được. Nhìn vậy mà đánh giá thì có lẽ hơi khiếm nhã.

Tự nhiên chúng tôi nhớ đến đợt Covid-19 vừa rồi. Một cô bé ăn mặc có vẻ “không nghèo” đến cây ATM xin gạo lập tức bị phát loa đuổi khỏi hàng, dù sau đó tìm hiểu thì cô bé khó khăn thật và những người liên quan đã xin lỗi. Nhưng bát nước hất đi cũng khó lấy lại.

Chúng tôi thật sự không có trách gì Tiên, nhưng những người đang hỗ trợ cho cô thì thật sự có vấn đề.

Trong video livestream mới nhất của Tiên, vừa bấm vào xem đã thấy giọng Tiên: “Trời ơi, thương quá. Bà còn một chiếc dép thôi hả bà?”, trong khi cả hàng người cũng chỉ có một chiếc dép vì chiếc còn lại đang… lót dưới mông để ngồi.

Sau đó, máy quay chuyển tiếp sang hàng người lân cận, bỗng nghe đâu giọng trợ lý lên tiếng nhắc nhỏ bên cạnh Tiên: “Hỏi chuyện người dân”. Thế là Tiên sà vào một người dân gần đó hỏi han : “Nhà bà sao rồi bà? Từ đợt lụt đến giờ có ai hỗ trợ gì cho bà con chưa?”

Lại nghe tiếng nói trợ lý nhắc bên cạnh: “Lụt thế này mà chưa có ai hỗ trợ gì hết”. Tiên như cái máy nói theo: “Chưa có ai hỗ trợ hết”. Thế nhưng lập tức người dân lên tiếng: “Có, có hỗ trợ gạo với mì tôm. Chợ đóng hết rồi nên không mua được gì khác”

Riêng cái quả mớm lời “chưa ai hỗ trợ gì hết” là đứa trợ lý đã đẩy Tiên xuống hố rồi.

Không có Tiên thì Nhà nước cũng không để dân bị đói. Khi chúng tôi viết bài này, những người lính đang cõng trên mình mỗi người 50kg gạo, vận chuyển 15 tấn hàng bằng vai trần đến những địa điểm bị cắt đứt giao thông, quyết không để ai bị đói. Vậy mà một câu của trợ lý và Tiên như phủi sạch công sức của họ, nghe nói một con kiến Tiên cũng không nỡ giết, vậy sao Tiên lại nói vậy?

Đoàn của Tiên đi đến đâu, chính quyền địa phương giúp hết mình từ chuẩn bị danh sách, hỗ trợ an ninh đến phương tiện. Thế nhưng qua hai vụ việc vừa rồi, khi mọi chuyện chưa minh bạch rõ ràng thì Tiên đã vội đăng bài viết đổ hết tội trạng lên đầu những người vừa giúp mình là sao? Kể cả họ có là quan tham thật (giả sử), họ cũng không điên mà đụng vào tiền của Tiên, khi một lời của cô tựa như núi lở vậy.

Quan có quan tham thật, nhưng các cá nhân lợi dùng từ thiện trực lợi cũng không thiếu. Chỉ khác ở chỗ quan thì vào lò nếu có sai phạm, còn dân thì vẫn ung dung cái danh dẫn chương trình và quảng cáo spa làm hồng bím.

Đến giờ phút này, chúng tôi vẫn tin tưởng Thủy Tiên minh bạch, nhưng có lẽ Tiên nên ngồi lại và bình tĩnh lên kế hoạch cụ thể để sử dụng số tiền 150 tỷ thật chắc chắn. Tiền mọi người góp cho cô, không ai ý kiến việc Tiên dùng ra sao và cũng không ai muốn đụng vào, nhưng đừng để mọi việc đi quá xa với mục đích thiện nguyện.

– CT –

#ComCom

ComCom24.net

Most Popular