Home Kỹ thuật quân sự Quả cầu chữa cháy - Sản phẩm mới của Z113

Quả cầu chữa cháy – Sản phẩm mới của Z113

Nhằm cung cấp thêm phương tiện phòng cháy, chữa cháy, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân, Nhà máy Z113 đã chủ động nghiên cứu thiết kế, chế tạo quả cầu chữa cháy mang ký hiệu ABC Φ147-1,3 kg.

Đại úy, QNCN Nguyễn Thị Ninh Giang, trợ lý kỹ thuật, Phòng Kỹ thuật – Công nghệ (Nhà máy Z113), Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu thiết kế, chế tạo quả cầu chữa cháy, cho biết: Quả cầu chữa cháy ABC Φ147-1,3 kg là một phương tiện chữa cháy tự động và chủ động. Chế độ tự động cho phép người sử dụng lắp đặt quả cầu ở các vị trí có thể xảy ra hỏa hoạn, quả cầu sẽ tự động kích hoạt chế độ làm việc khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa.

Chế độ làm việc chủ động, người sử dụng ném quả cầu chữa cháy vào đám cháy, nó sẽ kích hoạt trong khoảng thời gian từ 3 đến 10 giây và phân tán chất chữa cháy dập tắt đám cháy. Với tính năng nổi bật nêu trên, quả cầu chữa cháy có thể đặt trong khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao, như: trên cầu dao điện, trong nhà bếp, các kho tàng, dây chuyền, thiết bị sản xuất thuốc nổ, hóa chất… Đặc biệt, quả cầu chữa cháy do Nhà máy Z113 sản xuất có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng trong thao tác nên người sử dụng không cần phải trải qua các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng vận hành và không phải đối mặt trực tiếp với đám cháy, hạn chế thấp nhất nguy cơ mất an toàn trong quá trình chữa cháy.

Theo TCCNQP

Most Popular