Home Kỹ thuật quân sự Phù thủy đêm Stalin – khắc tinh của Hitler (Phần 2)

Phù thủy đêm Stalin – khắc tinh của Hitler (Phần 2)

Những “Phù thủy đêm” của Stalin

Phù thủy bóng đêm trên những chiếc PO-2
Trung đoàn Không quân 588 là nơi bắt nguồn của danh xưng “Phù thủy bóng đêm” (thuật ngữ của Đức Quốc xã là Nachthexen). Đơn vị duy nhất trong số ba đơn vị nữ không quân nằm dưới sự chỉ huy của một phụ nữ, Thiếu tá Yedokia Bershanskaya trong suốt cuộc chiến. Mục tiêu chính của Trung đoàn 588 là phá hủy cơ sở hạ tầng cùng trang bị của quân Đức và đồng thời gây ra những chấn thương tâm lý lên binh lính Đức quốc xã bằng những đợt xuất kích liên tục mỗi đêm trong suốt cuộc chiến. Với âm thanh rất đặc trưng của động cơ máy bay Polikarpov PO-2 vào mỗi đêm, chỉ cần nghe thấy tiếng động cơ từ xa, đội hình của quân Đức ngay lập tức gần như hỗn loạn và chỉ còn cách nằm rạp xuống hào tránh bom khi các kíp bay của 588 tiến công đường không.

Máy bay ném bom PO-2

PO-2 về cơ bản là một chiếc máy bay lạc hậu làm từ gỗ và vải được thiết kế vào năm 1927, gần như dừng sản xuất mới vào năm 1941. Bù lại máy bay rất dễ sản xuất, ngay cả những cơ sở sản xuất kém cỏi của Liên Xô cũng có thể sản xuất chúng nhanh chóng và đủ số lượng để đưa ra mặt trận
Buồng lái được thiết kế mở, cùng một tốc độ vô cùng chậm chạp, đạt 96km/h trong chiến đấu. Vật liệu rất dễ cháy, chỉ cần một vệt lửa của đạn phòng không hoặc đạn vạch đường cũng có thể làm máy bay bốc cháy. Trong 3 năm đầu tiên của chiến tranh, thực hiện nhiệm vụ trên PO-2 rất nguy hiểm do phi công không được trang bị dù cho tới tận năm 1944.


24000 phi vụ, 1100 đêm
Trong chiến tranh, trung đoàn đã chiến đấu 1100 đêm, đều đặn mỗi đêm kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào năm 1941 đến khi kết thúc năm 1945 với 24000 phi vụ. Hai mươi ba phụ nữ là Anh hùng Liên bang Xô viết, 5 người được truy tặng. Đơn vị được nhân danh hiệu “Trung đoàn Cận vệ” vào năm 1943 và sau đó được gọi là Trung đoàn Máy bay ném bom Cận vệ Tamar 46. Đơn vị đã chiến đấu ở các mặt trận Caucasus, Crimea và Belorussia.

Trung đoàn ném bom 587

Trung đoàn không quân máy bay ném bom 587 là đơn vị thứ ba được thành lập từ Tập đoàn quân không quân liên hợp 122 của Marina Raskova. Thay vì được trang bị những chiếc PO-2 cổ lỗ, đơn vị được trang bị dòng Petlyakov PE-2. Đây là một máy bay ném bom bổ nhào 2 động cơ hiện đại có tốc độ tối đa hơn 530 km một giờ. Với cấu hình thân máy bay có khoang bomb riêng biệt, PE2 là một trong những máy bay khó điều khiển nhất của Lực lượng Không quân Hồng quân và mới được đưa vào sản xuất vào mùa xuân năm 1942.

Máy bay ném bom PE2

Do đó, trong khi hai trung đoàn khác đang được huấn luyện thực tế trên chính những máy bay mà họ sẽ được trang bị để chiến đấu, thì Trung đoàn 587 chỉ có thể huấn luyện lý thuyết dựa vào sách hướng dẫn cùng các tài liệu giảng dạy khác. Cuối cùng, tới cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 1942, những chiếc PE-2 bắt đầu đến Engles. Việc huấn luyện kéo dài tới hết năm đó, và vào tháng 1 năm 1943, Raskova đưa đơn vị của mình đến một sân bay mới bên bờ sông Volga gần Stalingrad.
Rồi số phận đã giáng một đòn nghiệt ngã với Marina Raskova, người có sự nghiệp không quân tỏa sáng cùng vận may trong nhiều năm. Trên một chuyến bay bình thường đến căn cứ mới của trung đoàn trong điều kiện thời tiết xấu, khi máy bay đến gần căn cứ, thời tiết trở nên tồi tệ hơn. Máy bay của Raskova đã đâm vào một bờ kè bên kia sông trong khi hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng ngay lập tức. Marina Raskova chưa bao giờ có cơ hội thực hiện nhiệm vụ bay chiến đấu.

Anh Hùng Liên Xô Marina Raskova

Tuy nhiên, trung đoàn không quân 587 của Raskova đã tiếp nối quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của Đoàn 587 là vào tháng 2 năm 1943, được đặt dưới quyền chỉ huy của Thiếu tá Valentin Markov. Ông duy trì quyền chỉ huy đơn vị không quân này trong suốt thời gian còn lại của cuộc chiến, bất chấp sự hoài nghi ban đầu về các nữ phi công chiến đấu. Như ông đã bày tỏ điều đó qua một cuộc phỏng vấn năm 1992, “Tôi không thể hình dung làm thế nào tôi có thể chỉ huy phụ nữ lái những chiếc máy bay ném bom trong chiến tranh. Tôi biết lái máy bay và hiểu nó khó như nào thậm chí với cả đàn ông. Tôi không biết làm thế nào phụ nữ có thể điều khiển được nó. “

Mặc dù đã xuất hiện sự nghi kị lẫn nhau trong đơn vị. Đại úy Valentina Kravcheno, hoa tiêu, đã nói với toàn thể trung đoàn “Chúng tôi sẽ không nghe lệnh bất kì một người đàn ông nào đến chỉ huy trung đoàn của chúng tôi.” Nhưng Kỷ luật cùng sự tận tâm của Trung đoàn 587 đã được khẳng định, trung đoàn đã chiến đấu một cách xuất sắc. Vào mùa thu năm 1943, Trung đoàn 587 được nhận danh hiệu là Trung đoàn cận vệ và được đổi tên thành Trung đoàn máy bay ném bom cận vệ 125

“Hầu như các phi công đều bị bắn hạ.”
Thiếu tá Markov kết thúc binh nghiệp với quân hàm trung tướng trong Không quân Liên Xô. Trong cuộc phỏng vấn năm 1992, ông tiếp tục giải thích về sự thay đổi hoàn toàn quan điểm cá nhân của mình về các nữ phi công chiến đấu. “Thật khó có thể tưởng tượng điều kiện khó khăn như thế nào đối với những nữ phi công này, hầu như tất cả họ đều bị bắn hạ và sau khi nhập viện, họ lại quay trở lại bầu trời với sự dũng cảm.”
“Những nữ phi công của Trung đoàn tôi, họ cẩn thận và tuân lệnh; họ tôn trọng sự thật và muốn được đối xử bằng sự công bằng. Họ không bao giờ phàn nàn và rất can đảm. Nếu so sánh với kinh nghiệm chỉ huy các trung đoàn nam và trung đoàn nữ ở một mức độ nào đó cho tới cuối cuộc chiến, thì việc chỉ huy trung đoàn nữ này dễ dàng hơn. Họ có tinh thần đoàn kết rất mạnh mẽ.”

ComCom Tổng hợp

Most Popular