HomeTin trong nướcÔng Park thuận lợi nhất trong khi Malaysia và UAE bất ổn

Ông Park thuận lợi nhất trong khi Malaysia và UAE bất ổn

Ông Park thuận lợi nhất trong khi Malaysia và UAE bất ổn

HLV Nishino của Thái Lan vẫn cần mẫn khám phá tuyển Thái Lan; HLV Tan Cheng Hoe mất hẳn sự tự tin vì dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đội nhà

HLV Pinto của UAE sau năm tháng dẫn dắt UAE giờ chịu chung cảnh bị sa thải như nhiều đồng nghiệp tiền nhiệm; HLV Park Hang-seo sau một năm cùng tuyển Việt Nam không thi đấu, giờ gọi lên tuyển thật đông để sàng lọc…

Câu chuyện “phù thủy” Pinto của đội tuyển UAE bị trảm xuất phát từ lời một thành viên chủ chốt trong ban kỹ thuật của LĐBĐ UAE (UAEFA) lên tiếng và không lâu sau thì HLV Pinto bị sa thải thật. Sự việc xuất phát từ việc UAE thua Bahrain 1-3, thua Uzbekistan 1-2, thắng Tajikistan 3-2 và có nhiều bình luận quanh đội bóng nhà giàu, trong đó nhiều ý kiến cho rằng ông Pinto không được các cầu thủ tôn trọng và có lúc còn bị chống đối.

Với Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe ngao ngán vì gần một năm không thể tập trung đội tuyển quốc gia, cầu thủ lại yếu đi rất nhiều vì thi đấu ít. Đã thế họ phải sống trong trạng thái mệt mỏi với lương bổng bị cắt giảm rất nhiều do giải trong nước sớm kết thúc vì dịch.

Từ kế hoạch soán ngôi đội tuyển Việt Nam tại bảng G của HLV Tan Cheng Hoe, nay đội tuyển Malaysia chỉ giữ chỉ tiêu kiếm suất dự Asian Cup 2023. Ông Tan Cheng Hoe cũng không còn mơ mộng danh hiệu vô địch AFF Cup 2021 khi xuất phát điểm của đội tuyển Malaysia ì ạch hơn Việt Nam và Thái Lan.

Với HLV Park Hang-seo và các học trò dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng V-League Việt Nam vẫn được xem là nền tảng tốt cho chiến dịch tập trung và chuẩn bị của ông Park. Trong các đội ở bảng G gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia thì chỉ có Indonesia là hết cửa và cũng hết động lực sau năm trận toàn thua. UAE đang xếp vị trí áp chót với 6 điểm nhưng lại nuôi mục tiêu thắng cả bốn trận còn lại để nâng tổng điểm lên 18. Thế nhưng, việc phải thay HLV trưởng một lần nữa cho thấy đội bóng này đang có nhiều bất ổn dù tiền thì họ không bao giờ thiếu.Xét cho cùng, dịch COVID-19 khiến nhiều đội xáo trộn nhưng những đối thủ chính của Việt Nam như Malaysia, UAE giờ thì đang rối và đó là cơ hội của thầy trò ông Park. 

Theo PLO

Most Popular