Home Tin trong nước Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn...

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Tiến sỹ Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Chiều ngày 23/10, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh vì đã vi phạm một số quy định.

Ong Le Vinh Danh bi cach chuc Hieu truong Dai hoc Ton Duc Thang hinh anh 1
Ông Lê Vinh Danh. (Nguồn: tdtu.edu.vn)

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Lê Vinh  Danh bị cho là đã vi phạm khoản 1, khoản 4 Điều 12 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Tiến sỹ Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng nhiệm kỳ mới.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh sau đợt kiểm tra Đảng ủy trường Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Lê Vinh Danh có những khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng, pháp luật.

[Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng]

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng chỉ ra trong công tác tổ chức, cán bộ, ông Lê Vinh Danh thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra, ông Lê Vinh Danh còn bị cho là có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, phê duyệt dự án đầu tư…

Hồi đầu tháng Tám, ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trường. Đến ngày 18/9, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông. Sau đó, ông Lê Vinh Danh bị Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đình chỉ công tác chức vụ hiệu trưởng.

Liên quan đến đảm bảo quyền lợi cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, người lao động tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định: “Quan điểm của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam là vẫn đảm bảo mô hình tự chủ như hiện nay của trường Đại học Tôn Đức Thắng.”

“Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để trường kết nối tạo thành tựu, phát triển và đặc biệt sẽ đảm bảo quyền lợi gần 27.000 sinh viên và hơn 1.300 cán bộ, giảng viên, người lao động. Trên quan điểm đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của trường để giải quyết những vấn đề tồn đọng,” ông Trần Văn Thuật nói./.

Theo Vietnam+

Most Popular