HomeKỹ thuật quân sựNhững khẩu súng ngắn uy lực nhất thế giới (Phần 2)

Những khẩu súng ngắn uy lực nhất thế giới (Phần 2)

Súng ngắn là vũ khí bộ binh xuất hiện vào thế kỷ 15. Ngày nay, chúng là một trong những loại vũ khí phổ biến nhất và là phương tiện tự vệ tại nhiều quốc gia. Một trong những đặc tính kỹ thuật quan trọng nhất của súng là sức công phá. Hãy cùng xem xét một số đại diện và tìm hiểu về những khẩu súng lục mạnh nhất hiện nay.

Heckler & Koch Mark 23

Heckler và Koch Mark 23
Nguồn ảnh: Most-beauty.ru

Súng được đưa vào sử dụng từ năm 1996. Giống nhiều mẫu vũ khí khác của các nhà sản xuất Đức, H&K Mark 23 nhỏ gọn với khối lượng khoảng 789g, dễ cầm nắm và có sức công phá vừa đủ.

Trong những ưu tiên với vũ khí bộ binh là độ tin cậy và tuổi thọ lâu dài. Mẫu súng này sở hữu những ưu điểm như vậy nhưng mới chỉ được sử dụng bởi một số đơn vị của quân đội Mỹ và Đức. Ngày nay, khẩu súng này được đánh giá là có độ chính xác cao nhất trong tất cả những loại súng dùng cỡ đạn .45 ACP.

FN-FNP 45

Súng ngắn mạnh nhất: FN-FNP 45
Nguồn ảnh: Most-beauty.ru

Đây là sản phẩm hợp tác sản xuất của hai tập đoàn vũ khí Bỉ và Mỹ, được đưa vào sử dụng từ năm 2008. Súng sử dụng đạn cỡ 9×19 mm, có khối lượng 919g.

FN-FNP 45 đủ sức xuyên qua nhiều loại áo giáp thông thường. Các công ty an ninh tư nhân và cảnh sát rất ưa chuộng mẫu súng này vì độ tin cậy và khối lượng nhỏ. Súng cầm rất thuận tiện trong lòng bàn tay và dễ ngắm bắn.

QSZ-92

QSZ-92
Nguồn ảnh: Most-beauty.ru

Trung Quốc bắt đầu phát triển thị trường vũ khí bộ binh hiện đại khá muộn, nhưng họ cũng tự hào với những sản phẩm được đánh giá là thành công, trong đó có mẫu súng lục QZS-92. Súng có khối lượng 760g và sử dụng đạn cỡ 9×19 mm.

QSZ-92 được đưa vào trang bị cho quân đội Trung Quốc từ năm 1992. Nó đã chứng minh được độ tin cậy và trở thành là vũ khí chính của quân đội và các cơ quan an ninh Trung Quốc ngày nay. Nhà sản xuất đã quan tâm tới thị trường xuất khẩu và chào bán mãu súng này đến nhiều nước. QSZ-92 có thể được thấy trong biên chế quân đội các nước châu Á và châu Phi.

Walther P99

Walther P99.  CC0
Nguồn ảnh: Most-beauty.ru

Nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng của Đức giới thiệu mẫu P99 vào năm 1995 và bắt đầu sản xuất hàng loạt sau đó 4 năm. Súng có khối lượng 700h, sử dụng đạn cỡ 9×19 mm.

Khẩu súng của Đức hiện nay được quân đội các nước châu Âu sử dụng. Nhờ thiết kế bắt mắt nên người ta còn chế tạo một số phiên bản dành cho đóng phim. Vì vậy, sản phẩm của các nhà sản xuất vũ khí Đức đã xuất hiện trong một số tập phim về điệp viên 007 và ở phần cuối phim “Brigade”.

Beretta 92

Súng ngắn mạnh nhất: Beretta 92
Nguồn ảnh: Most-beauty.ru

Đây là một trong những khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới và cũng là một trong những khẩu súng mạnh nhất. Súng được đưa vào sử dụng từ năm 1980, có khối lượng 950g và đạn cỡ 9×19 mm.

Công ty Ý đã phát triển những phiên bản đầu tiên vào đầu những năm 1970. Nhiều nước đặt hàng Beretta 92 cho lực lượng cảnh sát và một số đơn vị quân đội. Nhưng khẩu súng cũng có những điểm chưa phù hợp, trong đó báng cầm lớn gây khó khăn khi ngắm bắn.


Most Popular