HomeQuán bia trước cổngNhật ký cao điểm 384 - Phần 1

Nhật ký cao điểm 384 – Phần 1

Hơn một thế kỷ thế hệ cha ông đi trước chiến đấu với khát vọng hòa bình, độc lập cho dân tộc, trải qua bao cuộc chiến tranh giữ nước, biết bao người con đất nước này đã ngã xuống để tô thắm màu cờ Tổ quốc? Biết bao chiến công anh hùng nhưng cũng bi tráng đã được lập nên? Thực chúng ta không thể kể hết, không thể biết hết được. Nhưng, là những người đi sau, thế hệ được thừa hưởng tự do – hòa bình – thống nhất, chúng ta có trách nhiệm phải tìm hiểu, phải biết về truyền thống anh hùng của cha ông ta! Để mãi quyết giữ trọn non sông đất nước này trước mọi kẻ thù xâm lăng.

Chúng tôi, những thành viên của Ban quản trị ComCom, là những thế hệ đi sau được thừa hưởng nền hòa bình-độc lập muốn góp một phần nhỏ công sức của mình, để thế hệ đi trước – một thế hệ anh hùng – một thế hệ “Chân trần-Chí thép” không bị lãng quên qua chuyên mục Radio Cuối Ngày, một chuyên mục mới do Ban quản trị ComCom thực hiện

“Ngày hôm nay sẽ diễn ra những trận đánh ác liệt nhất, Kẻ thù sẽ bằng mọi giá dùng số đông tấn công chúng ta, do vậy, rất có thể sẽ là trong những trận quyết chiến một mất một còn này, anh em ta sẽ hi sinh hết. Nhưng trước lúc hi sinh, chúng ta phải cho bọn Nam Triều Tiên biết thế nào là chiến sĩ Giải Phóng Quân. Phải giáng lên đầu chúng những đòn bạt vía kinh hồn, phải dạy cho chúng bài học về lòng dũng cảm của anh em ta… Dù phải hy sinh, song không còn gì phải ân hận, chính lúc này, chúng ta mới có dịp để thể hiện rõ đâu là vàng, đâu là thau”.

Đó là cuộc hội ý khi Trung đội chốt chỉ còn lại 4 tay súng phòng ngự trước cả 1 Tiểu đoàn Mãnh Hổ quân đội Nam Triều Tiên. Ngày hôm nay chúng tôi xin phép gửi tới các bạn Tác phẩm “Cao điểm 384” do ComCom số hóa từ cuốn hồi ký của liệt sĩ Nguyễn Tiến Liễu và cựu chiến binh Dương Văn Minh thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng, người đã cùng với 11 đồng đội của Đại đội 62 quyết tử giữ vững điểm cao 384 (xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) trước một tiểu đoàn lính đánh thuê Mãnh Hổ quân đội Nam Triều Tiên qua chuyên mục “Radio cuối ngày”

Most Popular