Home Tin nước ngoài Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại với Việt Nam

Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại với Việt Nam

Ngày 30-10, theo hãng tin Kyodo, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết, nước này đã hạ mức khuyến cáo đi lại đối với 7 nước (trong đó có Việt Nam) và vùng lãnh thổ Đài Loan, do tốc độ lây lan dịch Covid-19 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này đang chậm lại.

Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam
Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam

Theo đó, Nhật Bản hạ khuyến cáo đi lại từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2 trong thang 4 cấp độ đối với Việt Nam, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, New Zealand, Brunei và vùng lãnh thổ Đài Loan. Mức khuyến cáo này kêu gọi công dân Nhật Bản tránh các chuyến đi không cần thiết.   

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực phục hồi nền kinh tế trong khi vẫn đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trước đó, theo khuyến cáo cấp độ 3, Nhật Bản kêu gọi người dân không ra nước ngoài. 

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tháng trước cho biết sẽ nới lỏng quy tắc nhập cảnh cho những người nước ngoài sở hữu visa dài hạn, bao gồm cả visa sinh viên. Ông Suga cho biết quá trình này sẽ được thực hiện tuần tự với các quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm nCoV giảm.

Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế đi lại hai chiều với một số nước bao gồm Việt Nam và Hàn Quốc. Lãnh đạo Việt – Nhật trước đó nhất trí sẽ dần khôi phục hoạt động đi lại khi hai nước cơ bản khống chế được Covid-19 nhằm tăng cường hợp tác song phương.

Trước đó, hồi tháng 3, bộ nâng cảnh báo đi lại đối với công dân Nhật Bản đến tất cả các nước lên Cấp 2, tức cấp cao thứ 3 trên thang từ 1 đến 4, và khuyến cáo công dân Nhật Bản tránh đi lại nếu không cần thiết.

Theo SGGP

Most Popular