Home Tin nước ngoài Nhật Bản đóng cửa biên giới với người nước ngoài

Nhật Bản đóng cửa biên giới với người nước ngoài

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này sẽ tạm thời đình chỉ thỏa thuận cho phép du khách là doanh nhân từ 11 quốc gia và khu vực châu Á nhập cảnh.

Thông báo trên được đưa ra tại cuộc họp báo hôm 13/1. Trước đó, Nhật Bản chỉ đóng cửa biên giới với phần lớn du khách nước ngoài. Những người từ 10 quốc gia châu Á và Đài Loan đến nước này vì mục đích làm việc vẫn được nhập cảnh. Quyết định này có nghĩa là Nhật Bản hoàn toàn đóng cửa với người nước ngoài.

Thủ tướng Suga giải thích rằng sự thay đổi này là để ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản qua đường hàng không.

Nhật Bản đóng cửa biên giới với người nước ngoài - 1
Nhật Bản tạm thời đình chỉ thỏa thuận cho phép du khách là doanh nhân từ 11 quốc gia và khu vực châu Á nhập cảnh. (Ảnh: Kyodo)

Để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân, cũng như loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn (về đại dịch), tôi quyết định tạm thời đình chỉ việc cho phép các doanh nhân nước ngoài nhập cảnh”, ông Suga nói.

Các hạn chế nhập cảnh sẽ có hiệu lực từ thứ Năm (14/1) đến hết ngày 7/2, sau khi tình trạng khẩn cấp được áp dụng tại 11 quận Nhật Bản để ngăn dịch COVID-19 lây lan hết hiệu lực.

Các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của nước này đã ngừng cấp thị thực cho hầu hết công dân nước ngoài từ tháng 12/2020, sau khi một chủng COVID-19 có khả năng lây lan mạnh hơn được phát hiện ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nhật Bản vẫn cho phép các doanh nhân đi lại để không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế.

Những tuần gần đây, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản diễn biến ngày càng phức tạp. Đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng 292.212 người mắc COVID-19, trong đó có 4.094 người chết.

Theo VTC

Most Popular