Home Tin trong nước Nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán bệnh viện Bạch Mai...

Nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán bệnh viện Bạch Mai bị bắt

Cụ thể, 3 đối tượng bị bắt tạm giam lần lượt gồm: Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai. Trịnh Thị Thuận, kế toán trưởng, trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai. 3 đối tượng này đang bị điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2007, bệnh viện Bạch Mai đã triển khai 35 đề án xã hội hóa với 6 doanh nghiệp tham gia liên doanh liên kết để đặt máy, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh. Đến nay, còn 25 đề án đang hoạt động. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng doanh thu khám chữa bệnh của 25 đề án này là 2.561 tỷ đồng. Sau khi trừ hết chi phí, các doanh nghiệp hưởng 987,8 tỷ đồng; bệnh viện và các khoa thu về 725, 54 tỷ đồng.

Tài liệu điều tra xác định, trong thời gian từ 2009-2019, ông Nguyễn Quốc Anh với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện các đề án xã hội hóa, có nhiều dấu hiệu sai phạm trong điều hành, quản lý, vì động cơ cá nhân đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Bộ y tế, của Chính phủ và pháp luật, gây thiệt hại lớn về tiền, tài sản của người bệnh và Bảo hiểm y tế. Bước đầu điều tra các đề án xã hội hóa, C03 đã làm rõ các vi phạm của ông Nguyễn Quốc Anh và các đồng phạm trong quá trình triển khai thực hiện đề án liên doanh, liên kết lắp đặt hệ thống phẫu thuật sọ não có sử dụng công nghệ robot giữa bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS.

Theo: Tiền Phong

Most Popular