Home Tin nước ngoài Nghi vấn Nga tuồn UAV cho Armenia

Nghi vấn Nga tuồn UAV cho Armenia

Một đoạn video do Bộ quốc phòng Armenia đăng tải cho thấy hình ảnh một chiếc UAV có thể là Orlan-10 do Nga cung cấp đang chỉ điểm cho pháo binh đánh vào đội hình bộ binh của Azerbaijan.

Các loạt bắn do UAV chỉ điểm có độ chính xác cao, cộng thêm việc bộ binh đang tập trung quân để chuẩn bị tấn công, đã khiến phía Azerbaijan thiệt hại nặng nề.

Hiện Nga ngoài việc cùng nhiều nước khác kêu gọi ngừng bắn, thì cũng tích cực viện trợ nhiều vũ khí khí tài cho quân đội Armenia thông qua ngả Iran để bù đắp lại những tổn thất rất lớn trước UAV của Azerbaijan. Hiện quân đội Armenia đã để mất nhiều phần đất và đứng trước nguy cơ bị Azerbaijan đẩy lui khỏi thành phố Shushi có vị trí quan trọng ở vùng Nagomo-Karabakh. Hiện các lực lượng Azerbaijan đã tiếp cận và bao vây thành phố này.

UAV Orlan-10 dù không có khả năng mang theo vũ khí như TB-2 của Azerbaijan nhưng vẫn là một công cụ trinh sát và chỉ điểm hết sức hiệu quả. Tuy nhiên dựa vào video cũng có thể thấy chất lượng hình ảnh khá tồi của UAV Nga khi so với các loại UAV của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Nó từng có lịch sử tham chiến tại miền đông Ukraine và Syria với vai trò trinh sát và chỉ điểm. Nhiều chiếc Orlan-10 đã bị quân chính phủ Ukraine và phiến quân Syria bắn rơi.

Most Popular