Home Tin nước ngoài Nga tập trận lớn với tên lửa chiến lược

Nga tập trận lớn với tên lửa chiến lược

Các vụ phóng thử nghiệm được thực hiện từ Sân bay vũ trụ Plesetsk, từ Biển Barents, cũng như từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS.

Ngày 9/12, dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin – Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thành công diễn tập quân sự các loại vũ khí trận hạt nhân chiến lược.

(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quá trình diễn tập điều khiển các lực lượng tấn công chiến lược có sự tham gia của các phương tiện trên bộ, trên biển và trên không của các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong sự kiện này, các hành động thiết thực đã được thực hiện để tính toán các bệ phóng của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, các tổ lái của tàu sân bay tên lửa chiến lược thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ và tàu ngầm tên lửa hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc.

Trong quá trình huấn luyện, các vụ phóng thử nghiệm của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tên lửa hành trình phóng từ trên không được thực hiện từ Sân bay vũ trụ Plesetsk, từ Biển Barents, cũng như từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS.

Các tên lửa tấn công chiến lược Yars và Sineva, Kh-102, Kh-555 đã tiêu diệt các mục tiêu giả định ở các thao trường Kura (Kamchatka) ở vùng Viễn Đông và Pemboy (Komi) phía Bắc của Nga./.

Theo Văn Thường/VOV-Moscow

Most Popular