Home Tin nước ngoài Myanmar mua Pantsir-S1 và máy bay không người lái của Nga

Myanmar mua Pantsir-S1 và máy bay không người lái của Nga

Ngày 22/1, truyền thông nhà nước Nga đưa tin nước này đã ký thỏa thuận chuyển giao cho Myanmar các hệ thống phòng không hiện đại Pantsir-S1 và máy bay không người lái Orlan-10E.

Myanmar ký thỏa thuận mua các hệ thống phòng không Pantsir-S1 và máy bay không người lái của Nga
Một hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga. Ảnh: Defence.com

Thỏa thuận đã được Nga và Myanmar ký ngày 22/1, trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tới quốc gia Đông Nam Á này.

Thoả thoả thuận, Nga sẽ cung cấp các hệ thống tên lửa-cao xạ phòng không Pantsir-S1 và các máy bay do thám không người lái Orlan-E10 cùng radar cho phía Myanmar.

Ngày 21/1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Rossiyana Markovskaya cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến Naypyitaw để thảo luận với giới chức chủ nhà vấn đề tăng cường hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự. Ông Shoigu đã có cuộc hội đàm với Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing.

Myanmar hiện tại cũng đang vận hành các máy bay huấn luyện Yak-130 và đã đưa vào chiến đấu chống phiến quân. Tổng tham mưu trưởng quân đội Myanmar cho biết họ muốn mua thêm nhiều loại vũ khí hiện đại khác từ Nga, bao gồm cả Su-30SM.

Most Popular