HomeKỹ thuật quân sựMỹ suýt nữa mất thêm một máy bay tàng hình F-117 về...

Mỹ suýt nữa mất thêm một máy bay tàng hình F-117 về tay phòng không Serbia

Cho đến nay, câu chuyện về chiếc máy bay tàng hình F-117 mang mật danh “Vega 31” bị tên lửa S-125 bắn hạ đã trở nên nổi tiếng, nhiều chi tiết về vụ bắn rơi được cả Mỹ và Serbia xác nhận. Nhưng kể từ khi cuộc chiến năm 1999 kết thúc, vẫn có tin đồn rằng thêm một chiếc F-117 khác đã bị bắn trúng nhưng may mắn về được căn cứ. Gần đây, tin đồn này đã được trung tá Charlie “Tuna” Hainline, một cựu phi công F-117 tham chiến ở Nam Tư xác nhận và hé lộ thêm nhiều thông tin.

Hainline vốn là phi công cường kích A-10 trước khi anh ta chuyển loại sang máy bay tàng hình F-117 trước khi chiến tranh vùng Vịnh nổ ra. Năm 1993, Hainline được bay duy nhất một phi vụ trên F-117 trong chiến dịch lập vùng cấm bay của Mỹ. Nhiệm vụ của anh ta là chế áp một số hế thống phòng không Iraq.

Mặc dù gặp phải tên lửa và đạn pháo bắn lên nhưng F-117 vẫn hoàn thành mục tiêu và trở về an toàn. Quân đội Iraq do không thể khóa được chiếc máy bay tàng hình nên thường nổ súng bừa bãi với hi vọng một quả đạn sẽ tìm đến được mục tiêu.

Lần thứ hai Hainline tham gia chiến đấu với F-117 là trong chiến tranh Nam Tư năm 1999. Ông được biên chế vào phi đoàn 9 “Hiệp sỹ bay” và triển khai tới sân bay Spangdahlem ở Đức. Từ đây, máy bay F-117 cất cánh để thực hiện nhiệm vụ không kích kéo dài khoảng 5-6 tiếng, trong đó 1-2 tiếng dùng để tiếp nhiên liệu trên không và 30-45p để bay tới mục tiêu và thả bom. Trên đường về, F-117 sẽ phải tiếp nhiên liệu thêm một lần nữa.

Được trang bị hai quả bom dẫn đường bằng laser, F-117 thường sẽ ném hết bom vào một mục tiêu. Các mục tiêu này bao gồm hệ thống chỉ huy, thông tin, cầu đường, nhà máy…

Sau sự kiện chiếc F-117 “Vega 31” bị phòng không Serbia bắn rơi, các máy bay tàng hình vẫn thực hiện nhiệm vụ. Trong một lần không kích đêm, Hainline bay cùng với một chiếc F-117 khác, cả hai bay song song và giãn cách 16 km.

Trên đường đi, họ gặp phải một số đạn pháo và tên lửa phòng không bắn lên, ngoài S-125 còn có nhiều loại tên lửa khác cũng tham chiến. Thông thường F-117 sẽ được sự yểm trợ từ máy bay tác chiến điện tử EF-111 Raven và EA-6B Prowler. Bay phía trước dọn đường sẽ là các máy bay F-16CJ của phi đội Chồn hoang làm nhiệm vụ chế áp phòng không.

Máy bay F-16CJ của phi đội Chồn hoang

Do phải đảm bảo khả năng tàng hình nên bản thân F-117 thiếu đi các hệ thống chế áp điện tử. Ngay cả hệ thống cảnh báo bị radar khóa cũng hoạt động kém do ăng ten của nó bị rút vào bên trong máy bay. Vì vậy nên Nighthawk phải dựa vào màn nhiễu của máy bay tác chiến điện tử và sự dọn đường của Chồn hoang. Trong cái đêm mà chiếc “Vega 31” bị bắn rơi, máy bay EA-6B đã không tham chiến để gây nhiễu hệ thống phòng không Serbia.

Một biên đội F-117

Sau khi tiếp cận gần mục tiêu, Hainline sẵn sàng để thả cả hai quả bom vào một cột ăng ten của Serbia. Chỉ còn 30-40 giây trước thời điểm thả bom, chiếc F-16CJ báo một quả đạn SAM vừa được phóng lên.

Hainline biết rằng mình đang ở phía tây của trận địa SAM:

– Tôi nhìn sang bên phải về hướng Belgrade và thấy một cột lửa bốc lên, nhìn như tên lửa Saturm V vậy. Tôi không nhìn thấy chiếc F-117 số 2 đâu nhưng tôi biết anh ta vẫn ở gần đây. Và rồi thêm một quả đạn nữa được phóng lên. Bạn có thể thấy từng chi tiết từ khi nó phóng cho đến khi một quả cầu lửa lao đến.

Tuy nhiên Hainline không được phép tránh né bởi chỉ cần tự ý nghiêng máy bay sẽ làm diện tích phản xạ radar tăng lên và khiến ông ta trở nên dễ bị bắn trúng hơn. Không quân Mỹ huấn luyện phi công F-117 khi bị tên lửa phóng đến phải tiếp tục để máy bay ở chế độ tự lái và giữ nguyên đường bay.

– Tôi tiếp tục bay về phía mục tiêu thì quả tên lửa vọt qua và nổ tung, tôi không rõ là đồng đội mình có bị trúng đạn hay không – Hainline hồi tưởng.

Chiếc F-117 thả hai quả bom và đánh trúng và cột ăng ten, sau đó thoát ly và hướng về khu vực tiếp dầu trên không theo kế hoạch. Tuy nhiên Hainline không còn thấy chiếc F-117 bên cạnh đâu nữa. Hainline đành thuyết phục chiếc máy bay tiếp dầu KC-135 giữ nguyên vị trí và chờ đợi vì ông hi vọng đồng đội mình không bị bắn rơi.

Máy bay F-117 tiếp dầu trên không

Một lúc sau, nhân viên điều khiển cần tiếp dầu của chiếc KC-135 phát hiện ra chiếc F-117 còn lại lù lù xuất hiện từ trong bóng tối, nó không bật đèn hiệu. Hainline mô tả chiếc máy bay của đồng đội đã không còn lành lặn vì trúng đạn tên lửa phòng không, nó chỉ còn một động cơ là hoạt động được.

Sau khi yêu cầu máy bay tiếp dầu bay chậm lại để chiếc F-117 bắt kịp, cả ba máy bay cuối cùng cũng nạp nhiên liệu xong và đường ai nấy đi. Hainline tiếp tục bay cạnh đồng đội để bảo vệ cho đến khi họ về tới sân bay Spangdahlem. Vì hành động dũng cảm này mà Hainline đã được Không quân Mỹ trao tặng huân chương Chữ thập bay.

Viên phi công với biệt danh Tuna – Cá hồi không tiết lộ thêm thông tin gì khác nhưng nhấn mạnh rằng dù các hệ thống như S-125 đã cũ nhưng vẫn vô cùng nguy hiểm với cả những máy bay như F-117. Bởi F-22, F-117 hay F-35 chỉ là các máy bay “có độ phản xạ radar thấp” chứ không phải “hoàn toàn tàng hình”.

Một tổ hợp tên lửa phòng không S-125

Trong chiến dịch không kích Nam Tư, Không quân Mỹ thậm chí còn điều F-117 bay né các trận địa S-300 của phòng không Serbia để tránh bị bắn hạ do đây là các tổ hợp còn hiện đại hơn cả S-125.

Most Popular