Home Tin nước ngoài Mỹ nêu lý do trừng phạt 4 công ty của Trung Quốc...

Mỹ nêu lý do trừng phạt 4 công ty của Trung Quốc và Nga có liên quan Iran

Chính quyền Mỹ ngày 27/11 đã công bố các lệnh trừng phạt kinh tế đối với 4 công ty của Trung Quốc và Nga mà Washington cho rằng đã hỗ trợ phát triển chương trình tên lửa của Iran.

Mỹ trừng phạt 4 công ty của Trung Quốc và Nga có liên quan đến Iran
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 27/11 tuyên bố thêm 4 công ty của Trung Quốc và Nga chịu lệnh trừng phạt của Washington. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết 4 công ty trên, bị cáo buộc “chuyển giao công nghệ và các mặt hàng nhạy cảm có chương trình tên lửa của Iran, sẽ phải gánh chịu các quy định hạn chế về hỗ trợ của chính phủ Mỹ và các hoạt động xuất của những công ty này trong vòng 2 năm”.

Các lệnh trừng phạt, được áp đặt hôm 25/11, nhằm vào 2 công ty có trụ sở tại Trung Quốc gồm Chengdu Best New Materials và Zibo Elim Trade, cũng như 2 công ty có trụ sở tại Nga gồm Nilco Group và Joint Stock Company Elecon.

Ngoại trưởng Mỹ nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng ngăn chặn những nỗ lực phát triển tên lửa của Iran và sử dụng các quyền trừng phạt của chúng tôi để làm rõ các nhà cung cấp nước ngoại, chẳng hạn như những thực thể này ở Trung Quốc và Nga, vốn cung cấp các vật liệu và công nghệ liên quan đến tên lửa cho Iran”.

Theo Báo Quốc Tế

Most Popular