Mỹ giấu tên cho biết nước này đang tìm cách lách luật

Các quan chức Mỹ giấu tên cho biết nước này đang tìm cách lách luật, thay đổi điều khoản Hiệp ước Kiểm soát Công nghệ Tên lửa (MTCR) để… mở rộng đối tượng khách hàng, tăng doanh số bán UAV và cạnh tranh với các nước như Israel và Trung Quốc.

Image may contain: sky, aeroplane and outdoor

MTCR được phê chuẩn từ năm 1987, trong đó điều khoản được biết đến nhiều nhất là cấm các nước thành viên xuất khẩu tên lửa có tầm bắn trên 300km và đầu đạn trên 500kg. Ngoài ra, MTCR coi máy bay trinh sát không người lái là một dạng tên lửa hành trình (dựa trên thông số của UAV vào thời đó), khiến chúng phải chịu nhiều rào cản trong xuất khẩu.

Kế hoạch của Mỹ là lách luật bằng cách xếp UAV có tốc độ dưới 800km/h vào nhóm riêng, nằm ngoài quyền quản lý của MTCR. Điều này cho phép họ xuất khẩu mẫu MQ-9 Reaper và RQ-4 Global Hawk đến nhiều quốc gia hơn, trong đó có hàng loạt khách sộp ở Trung Đông 🐧

1 COMMENT

  1. I needed to draft you one little bit of observation so as to say thanks once again for your lovely opinions you’ve documented in this article. It is quite remarkably generous of people like you to deliver openly exactly what a number of us could possibly have marketed for an ebook to help make some money on their own, precisely seeing that you might have tried it in case you desired. Those tactics in addition worked to become good way to realize that some people have the identical keenness similar to my personal own to realize significantly more when it comes to this matter. I believe there are several more pleasant sessions up front for people who scan through your site.

Comments are closed.