Home Tin nước ngoài Mỹ cấm bay loạt phi cơ quân sự sau tai nạn liên...

Mỹ cấm bay loạt phi cơ quân sự sau tai nạn liên tiếp

Hải quân Mỹ cấm bay với các đơn vị không quân trong nước, sau hai tai nạn liên tiếp trong một tuần làm hai phi công thiệt mạng.

“Tư lệnh không quân hải quân Mỹ Kenneth Whitesell đã ra lệnh cấm bay từ ngày 26/10 với toàn bộ các đơn vị máy bay không triển khai ở nước ngoài. Đây là cơ hội để các chỉ huy không quân hải quân tập trung vào cải thiện khả năng quản lý rủi ro khi làm nhiệm vụ và hạn chế nguy cơ mất an toàn trong toàn lực lượng”, hải quân Mỹ ra thông cáo cho biết.

Tiêm kích hải quân Mỹ bay trên Biển Đông hôm 16/10. Ảnh: US Navy.

Động thái được tiến hành sau hai vụ tai nạn máy bay hải quân liên tiếp trong chưa đầy một tuần. Một tiêm kích F/A-18E Super Hornet rơi khi bay huấn luyện gần căn cứ không quân hải quân China Lake tại bang California hôm 20/10, phi công thoát hiểm an toàn. Chỉ ba ngày sau, một phi cơ huấn luyện T-6B Texan II lao xuống nhà dân ở bang Alabama khiến hai nữ phi công thiệt mạng.

Giới chức hải quân Mỹ vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới hai sự cố.

Chỉ vài ngày trước các vụ tai nạn, Trung tâm An toàn Hải quân Mỹ cho biết hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ đã lần đầu ghi nhận một năm không có tai nạn hàng không chết người trong gần một thế kỷ qua.

Theo VNExpress

Most Popular