Home Kỹ thuật quân sự Máy bay trực thăng Mi-28NM sẽ được trang bị UAV cảm tử...

Máy bay trực thăng Mi-28NM sẽ được trang bị UAV cảm tử kamikaze

Trực thăng chiến đấu Mi-28NM, phiên bản hiện đại hóa sâu từ Mi-28N ‘Thợ săn đêm” với sự hỗ trợ của cụm blok mô-đun B8V10-UV tên lửa máy bay không điều khiển (NAR) sẽ có thể phóng các máy bay không người lái mini và các UAV cảm tử kamikaze từ các ống phóng tên lửa.

Ảnh: Trực thăng chiến đấu phiên bản hiện đại hóa sâu Mi-28NM


NAR được phát triển riêng cho Mi-28NM bởi “Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Zaslon” của Nga. theo đó Blok mô-đun B8V10-UV là một khối đặc biệt tích hợp ưu điểm và phát triển thêm từ các mô-đun trước đó. Điểm khác biệt là khả năng tương thích số lượng đầu dẫn dẫn cho tên lửa cho từng nhiệm vụ cụ thể, các loại UAV mini và uav cảm tử cỡ nhỏ, cũng như phục vụ cho việc lập trình vũ khí.

Phần cứng tích hợp truyền thông tin từ hệ thống điều khiển vũ khí từ buồng lái đến giá treo. Nhờ thiết bị Mô-đun này, các quân nhân sẽ có thể lập trình sẵn các UAV và đưa đi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Để làm được điều này, thao tác đơn giản chỉ cần sạc pin, bật UAV và khởi động nó là đủ. Việc còn lại Mi-28NM sẽ mang đi và bấm nút phóng. Nhờ đó trực thăng hiện đại hóa Mi-28NM sẽ sở hữu những đòn đánh độc đáo mà những trực thăng của Mĩ hay phương tây không có được và biến nó thành cỗ máy chiến đấu hoàn hảo.

Trong tương lai, các loại trực thăng quân sự của Nga được trang bị hệ thống điều khiển vũ khí, chẳng hạn như các phiên bản tấn công của Mi-8, Mi-28, Ka-52, cũng có thể sử dụng mô-đun này để gia tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu.


Most Popular