Home Kỹ thuật quân sự Lục quân Nigeria tăng cường sức mạnh bằng các xe tăng VT-4...

Lục quân Nigeria tăng cường sức mạnh bằng các xe tăng VT-4 Trung Quốc

Những hình ảnh đầu tiên về các xe tăng VT-4 và xe bọc thép ST-1 của Trung Quốc chuyển giao cho Nigeria đã được công bố trong buổi trình diễn tính năng tại một trong những thao trường huấn luyện của Nigeria.

Tại buổi bắn trình diễn các khí tài từ Trung Quốc có sự tham sự đông đảo các lực lượng quân sự Nigeria, trong đó có sự tham dự của Tổng Tham mưu trưởng Lục quân, Trung tướng Tukur Yusuf Buratai.

Изображение
Xe tăng VT-4 của Trung Quốc được vận chuyển tới Nigeria. Ảnh: Internet

Xe tăng VT-4 và xe bọc thép ST-1 đã trình diễn hỏa lực từ pháo cỡ 125 mm và 105 mm, cũng như hỏa lực từ súng máy phòng không 12,7 mm trên nóc tháp pháo. Sau khi thoe dõi màn trình diễn, các tướng lĩnh Nigeria tỏ ra rất hài lòng trước những vũ khí từ Trung Quốc.

Những thông tin đầu tiên về việc cung cấp các loại vũ khí mới này từ Trung Quốc đã được công khai vào tháng 4 năm nay, khi xuất hiện hình ảnh trên mạng xã hội các xe bọc thép bánh xích và bánh lốp được dỡ hàng từ một tàu vận tải cập cảng Lagos.

Ngoài VT-4 và ST-1 nói trên, các tổ hợp pháo tự hành cỡ 122 mm SH2 cũng được Trung Quốc chuyển giao cho Nigeria.

Перевооружение армии Нигерии
Quân đội Nigeria tiếp nhận các khí tài từ Trung Quốc

Sau đó, Nigeria còn đặt mua thêm xe chiến đấu bộ binh BMP ZBD-04A và hệ thống tên lửa phòng không HQ-7B từ Trung Quốc. Các phi công nước này hiện đang làm chủ các tiêm kích JF-17 Thunder, sản phẩm hợp tác của Pakistan-Trung Quốc, được trang bị động cơ RD-93 của Nga.

Изображение
Máy bay JF-17 Thunder trong không quân Nigeria. Ảnh: Internet

Đối với các nước không rủng rỉnh ngân sách để trang bị các loại vũ khí hiện đại thì các khí tài đến từ Trung Quốc với giá rẻ hơn là sự lựa chọn hợp lý khi đối tượng tác chiến chính của Chính phủ thường chỉ là các nhóm khủng bố với các trang bị vũ khí cầm tay.

Cho đến gần đây, những xe tăng hiện đại nhất có trong trang bị của Lục quân Nigeria là các xe tăng T-72M1 tiếp nhận từ Cộng hòa Séc và T-72AV đến từ Ukraine với giáp phản ứng nổ. Các khí tài này hiện đang được sử dụng hiệu quả và tích cực trong các trận chiến chống lại các băng nhóm khủng bố.

Most Popular