HomeTin trong nướcLời kể người lặn sông Giăng: “Tôi phá cửa ô tô đưa...

Lời kể người lặn sông Giăng: “Tôi phá cửa ô tô đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài”

Lặn xuống đáy sông Giăng (huyện Thanh Chương, Nghệ An), anh Tám nhìn thấy ô tô nằm lật ngửa, 4 cửa bị chốt chặt buộc phải phá cửa đưa 3 nạn nhân ra ngoài nhưng đã tử vong.

Liên quan vụ tai nạn ô tô đâm xe máy trên cầu treo rồi lao xuống sông khiến 5 người tử vong ở huyện Thanh Chương (Nghệ An), anh Nguyễn Đình Tám (trú xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho) cho biết: Thời điểm xảy ra tai nạn, anh đang ngồi ở quán ăn gần đó và có mặt tại hiện trường sau 7 phút.

“Tôi chạy ra thì thấy ánh đèn xe dưới nước, liền nhảy xuống sông cứu người. Khi bơi ra đến nơi, nhờ ánh sáng đèn, tôi lặn xuống và thấy xe ô tô nằm ngửa dưới đáy sông, cách mặt nước hơn 3m, 4 cửa chặt cứng.

Trong xe có 3 người. Tôi đập bể 1 cửa kính, nước tràn vào trong xe. Lúc này có thêm một số anh em khác lặn xuống hỗ trợ, nhưng chiếc xe nhanh chóng chìm dưới đáy sông…” anh Tám kể.

Người dân tập trung ở phía dưới chân cầu treo theo dõi vụ việc 
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận đưa xe ô tô lên bờ

Cũng theo anh Tám, vị trí ô tô chìm cách bờ khoảng 40m, nằm giữa sông nên việc cứu hộ gặp khó khăn. Hơn nữa, xe ô tô  chìm xuống bùn nên rất nặng, phải dùng nhiều sức người, phá cửa mới đưa được lên bờ.

Anh Tám người trực tiếp lao xuống sông tìm cách cứu người 

Trực tiếp tham gia cứu nạn còn có anh Trần Văn Thế (trú xã Phong Thịnh).

Anh kể: “Khi tôi chạy đến nơi thì thấy xe máy và 1 người nằm trên cầu, còn ô tô thì nằm dưới sông, 4 bánh chổng lên trời. Do trời tối, nước sông lên cao nên việc cứu nạn gặp khó khăn. Chúng tôi phải dùng dây thừng buộc vào xe rồi kéo lên từ trên bờ, đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài.

Khi vớt chiếc ô tô lên, lực lượng cứu hộ tiếp tục lặn tìm, rà soát lòng sông và phát hiện thi thể anh Hoàng Anh T. Có thể lúc văng xuống sông, anh T. bị ô tô đè lên người”.

Anh Thế kể lại sự việc 

Vụ tai nạn khiến một đoạn lan can trên cầu treo sông Giăng bị đứt gãy. Trong sáng nay, một tốp công nhân cùng máy móc được điều động đến để sửa chữa, 2 đầu cầu được chặn lại không cho ô tô qua lại.

Chiếc xe ô tô được trục vớt lên bờ

Ông Phan Bá Ngọc – Chủ tịch UBND xã Thanh Liên cho biết, cầu treo sông Giăng là cây cầu dân sinh quan trọng phục vụ đi lại, sản xuất của bà con nhân dân 10 xã vùng Cát Ngạn với trung tâm huyện.

“Trải qua hàng chục năm sử dụng, đến nay cầu treo sông Giăng rất yếu, không đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. Cơ quan quản lý đường bộ cũng đã lắp biển cảnh báo, hạn chế tải trọng qua cầu. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm có giải pháp tu sửa cầu hoặc xây cầu mới để người dân đi lại thuận lợi, an toàn hơn”, ông Ngọc tâm tư.

Nhóm công nhân nỗ lực khắc phục hậu quả sau vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Theo: Quốc Huy-Phạm Tâm/Vietnamnet

Most Popular