HomeTin trong nướcLịch trình di chuyển của ca nhiễm Covid tại Đông Anh, Hà...

Lịch trình di chuyển của ca nhiễm Covid tại Đông Anh, Hà Nội

Bệnh nhân N.V.K, 28 tuổi. Nghề nghiệp: Lái xe tải tự do.

– Nơi ở hiện tại: Khu Trung – Việt Hùng – Đông Anh – Hà Nội (Quê quán: Thôn Thọ Lão – Đạo Lý – Lý Nhân – Hà Nam).

– Yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân là F1, tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Hà Nam (BN 2899) khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22/04/2021 tại quán ăn ở Thị Trấn Minh Trụ – Lý Nhân – Hà Nam.

– Sáng 23/04, bệnh nhân di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

– Từ ngày 24/04, bệnh nhân ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình, sang nhà bạn ở Lỗ Giao – Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn.

– Ngày 24/04, bệnh nhân tiếp tục gặp 3 người bạn trên tại Lỗ Giao, Liên Hà.

– Ngày 25/04, bệnh nhân gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da.

– Ngày 26/04, bệnh nhân đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ tại đấy tiếp xúc với 2 người.

– Ngày 27/04, buổi trưa, bệnh nhân ăn cơm một mình tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da (không nhớ tên quán). Buổi chiều, bệnh nhân đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao – Việt Hùng cùng 2 người bạn.

– Ngày 28/04, bệnh nhân sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người. Bn ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 thì về nhà.

– Sáng 29/04, bệnh nhân nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với COVID-19 tại Hà Nam nên ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Thông tin về trường hợp dương tính liên quan đến ca mắc ở Hà Nam, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 29/04, BN 2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. 

Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh. 

Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.

Theo VTV

Most Popular