HomeTin nước ngoàiKhủng bố tại Pháp, 1 người bị chặt đầu

Khủng bố tại Pháp, 1 người bị chặt đầu

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h (giờ Pháp) ngày 16/10 tại Conflans-Sainte-Honorine, một địa phương nằm tại tỉnh Yvelines, phía Tây Bắc thủ đô Paris, Pháp.

Nạn nhân là một giáo viên lịch sử tại một trường học ở địa phương này. Người này đã bị một thanh niên chặt đầu ngay trên đường phố.

Theo thông tin ban đầu, hung thủ là một thanh niên 18 tuổi. Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn nhưng bị cảnh sát phát hiện và tiêu diệt tại chỗ chỉ 7 phút sau khi gây án.

Nạn nhân trong vụ việc, trong một giờ học cách đây không lâu, đã sử dụng hình ảnh biếm họa của nhà tiên tri Mohammed, người sáng lập đạo Hồi, trước các học sinh. Hành động này của vị giáo viên đã bị các phụ huynh học sinh phản đối quyết liệt, có người thậm chí đã đệ đơn kiện. Động cơ của hung thủ trẻ tuổi được cho là có liên quan tới sự kiện này.

Viện Kiểm sát chống khủng bố quốc gia Pháp đã thụ lý điều tra vụ án theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức có mặt tại hiện trường và lên án gay gắt hành động này.

Theo: VOV

Most Popular